Làm đẹp

3 sự lầm tưởng khi thường thấy điều trị gàu

3-su-lam-tuong-khi-thay-dieu-tri-gau

Gàu còn khiến đầu tóc của bạn cảm thấy khó chịu, và thiếu tự tin trong mỗi lần xuất hiện nó, sẽ giải thích những câu hỏi vì sao mà không điều trị dứt điểm các tình trạng này.

3-su-lam-tuong-khi-thay-dieu-tri-gau
3 sự lầm tưởng khi thường thấy điều trị gàu

 

1. Hay lạm dụng dầu xả 

Một loại dầu xả sẽ thông thường làm đầu tóc được mềm mại hơn, nhưng cũng làm tăng các nguy cơ gàu trở lại như mức bình thường.

Nêu nguyên nhân trong những sản phẩm này, đều có chứa nhiều thành phần dưỡng ẩm, và sẽ làm mượt tóc, lại khiến không ít về sự  ngăn gàu.

Khi đã dùng với liều lượng hoặc còn nhiều thứ không sạch, nó có thể khiến cho bộ tóc bị bết lại và tạo ra môi trường luôn ẩm ướt và luôn thuận lợi cho các vi nấm đang  phát triển thêm.

Trong quá trình hiệu quả nhất, bạn nên cần sự chú ý về các chế độ sinh hoạt làm sao cho nó phù hợp và vệ sinh rất sạch sẽ, lưu ý không sử dụng chung với một vật dụng cá nhân.

Ngoài ra, còn hạn chế lạm dụng về hóa chất, làm thay đổi kiểu mẫu tóc và hay ăn nhiều đồ có chứa chất kích thích.

2. Về gội đầu mạnh thường xuyên

Trên thực tế khác là việc gội đầu rất mạnh, và còn thường xuyên làm mất đi lượng dầu tự nhiên, nó còn làm da đầu hay bị kích thích do tăng tiết của bã nhờn, để bù đắp lại lượng dầu bị lấy đi,  sẽ làm gàu xuất hiện nhiều hơn.

Ngoài ra, thay vì dùng bằng móng tay gội đầu mạnh, sẽ cần tới sự massage rất  nhẹ nhàng, với các dưỡng chất sẽ thấm sâu vào da đầu, còn làm tăng hiệu quả trong khi dùng mọi sản phẩm trị gàu này.

3. Hết gàu, dùng gội đầu đặc trị

Đây là một lý do chính, sẽ khiến việc điều trị không đạt được yêu cầu đề ra, sau một thời gian, gàu bỗng xuất hiện trở lại .

Vi nấm còn gây ra gàu luôn được tồn tại ở trên da đầu, khi gặp phải một điều kiện rất thuận lợi trong thời nóng nóng ẩm, tóc sẽ nhiều dầu hơn hoặc còn sử dụng các sản phẩm không phù hợp, mà sẽ hoạt động trở lại bình thường.

Do đó, dù tóc đã còn sạch, bạn nên cần duy trì ‘sử dụng loại dầu gội đặc trị dùng một lần vào mỗi tuần, để ngăn các vi nấm có cơ hội phát triển mạnh.

 

 

 

Related posts

Peripera Ink The Airy Velvet: son kem lì với thiết kế đáng yêu.

Những sai lầm khiến bạn không thể giảm cân hiệu quả

Đồng hồ Casio Baby G ra đời năm nào? Có tốt không?

Leave a Comment