7 - loai - thuc - pham - khong - lai - hieu - qua - tot - cho - rang - cua - ban

7 loại thực phẩm không mang lại hiệu quả tốt cho răng của bạn

Nếu bạn sẽ muốn có một nụ cười luôn tươi đẹp, hãy lưu ý trong những loại thực phẩm này có vẻ không an toàn chút nào, nhưng lại có thể là mối nguy hại lớn cho bộ răng hàm của bạn.

7 - loai - thuc - pham - khong - lai - hieu - qua - tot - cho - rang - cua - ban
7 loại thực phẩm không mang lại hiệu quả tốt cho răng của bạn

1. Nhai kẹo kéo su

 

Cứ tưởng trong kẹo kéo su không có lượng đường, nghe có vẻ đảm bảo an toàn cho răng. Tuy nhiên, về các nguy cơ lớn nhất không phải là lượng đường.

 

Mà sẽ ảnh hưởng tới tiêu cực của bản thân nó đối với những bộ phận của răng. Ngoài đó ra. khi bạn còn nhai kẹo cao su thường xuyên nó sẽ làm tăng các nguy cơ về nước bọt tạo ra và còn kiểm làm hỏng cả bộ men răng.

2. Bánh mì và mì ống

 

Với những loại thực phẩm mà có chứa nhiều các tinh bột, nó sẽ dính vào răng và lại còn ở miệng trong một thời gian để quá lâu.

 

Trong các loại tinh bột nó sẽ gây ra đến sự hình thành của các mảng bám trên răng, ngoài ra về các sự biến thành của lượng đường khi còn tiếp xúc với nước bọt, sẽ có thể dẫn đến sâu răng của các vấn đề rất nghiêm trọng khác.

3. Cà

 

Cũng giống như một loài cây có múi, trong thành phần của quả cà có chứa loại axit. Axit nó lại gây hại cho răng nhiều hơn so với độ nhạy cảm của răng.

 

Hãy cố gắng không nấu các món ăn đều có chứa cà chua theo chế độ thường xuyên.

4. Quả việt quất

 

Trong loại quả việt quất sẽ không làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bộ men răng. tuy nhiên về màu xanh của nó, lại làm cho bộ men răng không được sự trắng sáng hơn như trước.

 

Nếu bạn không ăn loại quả việt quất thường xuyên hằng ngày, về điều đó sẽ không nên xảy ra vào những người hay ăn nhiều loại quả này, thì bộ men răng của bạn mới trở nên vàng thêm một chút.

5. Rượu vang đỏ

 

Mới giống như loại quả việt quất và với rượu vang đỏ, sẽ không thực sự ảnh hưởng tới bộ hàm răng, như coi nó là một bộ phận thay đổi các màu sắc từ nguồn tự nhiên của họ mà sẽ thành một màu xám khó kiểm soát.

6. Bắp rang bơ

 

Mà chúng đều có thể làm hỏng cả bộ hàm răng và suy yếu dần, với những loại thực phẩm ngọt này đều có chứa các loại carbohydrate và sẽ tạo thành glucose rất có hại đến bộ răng hàm.

7. Trà

 

Thành phẩm của trà có chứa rất ít loại chất florua trong trà mà có chứa giàu lại  caffein nhiều hơn, Fluorine là loại chất sẽ rất cần thiết cho bộ phận cơ thể con người.

 

Nhưng đôi khi lại có quá nhiều, nó sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bộ xương và răng. Để đảm bảo cho độ an toàn tốt nhất, sẽ không uống nhiều hơn 5 chén trà mỗi ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *