Dinh dưỡng

Ăn trứng gà sau khi xăm cần lưu ý điều gì? Thực phẩm không nên ăn

Nhiều bạn hay thắc mắc ăn trứng gà sau khi xăm nên lưu ý gì. Hãy cùng tôi tìm hiểu thắc mắc này trong bài viết dưới đây nhé.

Một vài năm gần đây, xăm hình gần như là một nghệ thuật được rất nhiều ưa chuộng. Thế nhưng không phải cứ xăm lên là đẹp mà cần phải có chế độ nghỉ dưỡng hợp lý, chế độ dinh dưỡng khoa học thì mới đảm bảo vẻ đẹp cho hình xăm của mình. Rất nhiều người sau khi xăm xong cần phải kiêng nhiều loại thực phẩm trong đó điển hình nhất vẫn là trứng gà. Vậy cần phải chú ý điều khi xăm xong ăn trứng gà. Cùng tôi tìm hiểu về vấn đề này qua nộ dung dưới đây nhé.

Ăn trứng gà sau khi xăm cần lưu ý điều gì?

Xăm là một nghệ thuật giúp giới trẻ thể hiện cái đẹp. Nếu bạn đi ngoài đường bây giờ có lẽ sẽ nhìn thấy rất nhiều nhũng hình xăm nghệ thuật. Các bạn cứ nghĩ xăm mình sẽ lâu nhưng thật ra việc này không mất nhiều thời gian của bạn đâu. Thế nhưng nếu muốn hình xăm lên hình đẹp thì bạn cần phải kiêng cẩn thận trong khoảng 2 tháng ( cái này tùy theo cơ địa mỗi người ). Nếu bạn không kiêng theo đúng hướng dẫn thì sẽ không có một hình xăm lên màu đẹp, đôi khi còn khiến hình xăm bị nhiễm trùng nữa.

Sự thật là như vậy khi có nhiều chị em vẫn giữ nguyên thói quen sinh hoạt và ăn uống sau khi xăm xong. Chính bởi điều này mà các hình xăm bị loang lổ, nhiễm trùng, … Vậy nên, cũng nhiều chị em thường thắc mắc ăn trứng sau khi xăm lưu ý điều gì. Theo nhiều chia sẻ của chuyên gia thì các bạn chỉ nên ăn lòng đỏ sau khi xăm còn lòng trắng thì tuyệt đối không nên ăn.

Theo các chuyên gia cho biết, sau khi xăm mà ăn lòng trắng trứng sẽ làm các vết thương lâu lành hơn, lên màu không được đẹp và đôi lúc có thể để lại những vết sẹo không mong muốn. Hơn nữa, lòng đỏ có nhiều dưỡng chất tốt cho hệ tiêu hóa và nhiều protein. Thế nhưng, các bạn cũng không nên ăn trứng sau những ngày đầu sau khi mới xăm.

Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải kiêng ăn trứng gà quá lâu, với những người da bình thường thì cần kiêng 1 tuần. Sau đó bạn có thể ăn trứng nhưng ăn với số lượng ít, mỗi tuần chỉ nên dùng 1 quả trứng gà để vết xăm được lành hẳn.

Những thực phẩm không nên ăn sau khi xăm

Các bạn cũng đừng chỉ quan tâm tới mỗi trứng gà mà cần phải biết thêm những loại thực phẩm không tốt sau khi xăm để còn phòng tránh.

+ Thịt bò: Nhiều người cũng hay thắc mắc rằng tại sao lại kiêng thịt bò khi loại thực phảm này có nhiều đạm rất tốt cho cơ thể. Cũng bởi thịt bò làm cho những hình xăm này của bạn bị thâm. Do vậy, các bạn nên kiêng thịt bò trong vòng 2 tuần đầu.

+ Thịt gà: Chính lượng protein trong thịt gà khiến để lại sẹo lồi sau khi xăm mình. Những vết xăm này sẽ lâu hơn và khó lành hơn so với những lúc bình thường.

+ Rau muống: Một loại thực phẩm phải kiêng trong vòng 2 tuần đầu bởi nếu ăn rau muốn trong thời điểm mới xăm rất dễ để lại những vết sẹo lồi và làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ của hình xăm.

+ Rượu bia: Trong rượu bia có nhiều hoạt chất khiến cho hình xăm bị loang màu và khó lành hơn. Do vậy, bạn hãy tạm dừng sử dụng những thực phẩm này cho tới khi vét xăm lành hẳn nhé.

Nguồn tham khảo: https://deptuoi30.com/an-trung-ga-sau-khi-xam-can-luu-y-dieu-gi/

Related posts

3 quy tắc cần nên nhớ trong mỗi bữa ăn gia đình luôn khỏe mạnh

Trịnh Mỹ Duyên

Chân gà rút xương sốt cay ăn cùng cơm không biết chán

7 siêu thực phẩm tươi sạch dành riêng cho những phái đẹp

Leave a Comment