Tin tức

Cách chọn gối tựa lưng phù hợp với bàn ghế sofa

Bàn ghế sofa được đặt ở ngay chính giữa căn phòng khách, nó không chỉ để ngồi thư giãn mà còn để trang trí cho căn phòng. Một trong số nhiều cách làm cho bộ bàn ghế trở lên nổi bật hơn đó là tô điểm thêm gối tựa. Vậy chọn gối tựa sao cho phù hợp với bộ bàn ghế? Chất liệu gối tựa ra sao? Và số lượng gối tựa bao nhiêu là phù hợp? Tất cả những thấc mắc trên, nội thất IRIS sẽ giải đáp cho bạn dưới đây. 

Tiêu chí để chọn gối tựa cho bàn ghế sofa

Khi bạn đã có chiếc ghế sofa ưng ý thì việc chọn gối tựa lại khá đơn giản. Tiêu chí đầu tiên bạn chọn về kích thước của gối sao cho phù hợp với chiếc ghế sofa của bạn. Có hai kích thước gối tựa phổ biến trên thị trường hiện nay là gối vuông 45 × 45 và gối chữ nhật 45 × 60. Tùy theo sở thích của bạn để chọn dáng gối và kích thước ghế sofa của bạn để chọn kích thước gối. 

Cách chọn gối tựa lưng phù hợp với bàn ghế sofa

Tiêu chí thứ hai là độ dày mỏng của gối. Chiếc gối tựa lưng không chỉ làm vật trang trí cho chiếc ghế của bạn bớt trống trải mà nó còn có tác dụng giảm bớt áp lực của bạn đè lên ghế khi ngồi, về lâu nó sẽ giúp dáng ghế của bạn bền hơn. Bạn có thể chọn loại mỏng vừa để ôm vừa để tựa hay ngả lưng khi mệt mỏi. 

Cách chọn gối tựa lưng phù hợp với bàn ghế sofa

Tiêu chí cuối cùng là chọn về màu sắc. Nếu chiếc ghế sofa của bạn đã có màu sắc nổi bật thì bạn có thể chọn chiếc gối tựa có màu sắc nhẹ nhàng và ít họa tiết. Còn nếu chiếc ghế nhà bạn có màu trung tính và trơn thì bạn hoàn toàn có thể đẩy mạnh sự sáng tạo của bản thân, chọn cho mình chiếc gối màu sắc tươi sáng cùng những họa tiết như kẻ caro, kẻ sọc với những người trẻ trung, sôi động hay họa tiết thổ cẩm cho người theo phong cách vintage,…

Lựa chọn chất liệu gối tựa

Thường thì ghế sofa của bạn bằng chất liệu gì có thể đi cùng gối tựa chất liệu đó để tạo sự đồng đều. Nếu chiếc ghế sofa của bạn bằng vải hay nỉ, bạn nên chọn gối tựa chất liệu vải hoặc nỉ tương đồng như vậy nhưng có thể khác nhau về độ dày mỏng, nếu như chiếc ghế bằng chất liệu nhung thì đương nhiên ghế tựa nhung là sự lựa chọn hợp lí.

Cách chọn gối tựa lưng phù hợp với bàn ghế sofa

Số lượng gối tựa phù hợp

Số lượng gối cũng tương đương với chiều dài của chiếc ghế. Thông thường số lượng gối sẽ được lựa chọn trong khoảng từ 2-5 chiếc. Nhưng với những chiếc ghế bành dùng nhiều hơn cho việc trang trí thì thường sẽ sử dụng đan xen nhiều loại gối kích thước khác nhau với màu sắc hòa hợp. 

Cách chọn gối tựa lưng phù hợp với bàn ghế sofa

Đó là một vài gợi ý của nội thất IRIS chia sẻ để bạn có thể chọn cho mình những chiếc gối tựa phù hợp với bộ bàn ghế sofa nhà bạn.

Xem thêm :

ghế sô pha

sofa hiện đại

 

Related posts

Đánh bay gàu với sản phẩm dầu gội trị gàu chất lượng

Top 3 mẫu đồng hồ Casio thể thao mặt vuông xinh xắn dành cho phái đẹp

Những sai lầm trong sử dụng có thể gây tổn hại đến đồng hồ Baby-G Casio

Leave a Comment