Cách đơn giản chữa mất ngủ

Mất ngủ là tình trạng thường gặp ở một số người, đặc biệt là người cao tuổi. Bệnh mất ngủ đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể thoát khỏi tình trạng này nếu làm theo một số cách sau đây.

 Nếu bạn cũng đang bị mất ngủ, hãy tham khảo các đơn giản chữa mất ngủ qua thông tin bài viết dưới đây để có thông tin cho mình nhé

Cách đơn giản chữa mất ngủ
Cách đơn giản chữa mất ngủ

1.Nguyên nhân gây mất ngủ và cách đơn giản chữa mất ngủ?

Mất ngủ là tình trạng thường gặp ở một số người. Vậy, những nguyên nhân nào gây nên tình trạng mất ngủ cũng như cách đơn giản để chữa mất ngủ là gì? Chúng ta cùng khám phá nhé

Những nguyên nhân gây mất ngủ?

1.1 Mất ngủ là gì?

Mất ngủ là một rối loạn giấc ngủ

Tình trạng này có thể là ngắn hạn (cấp tính) hoặc có thể kéo dài (mãn tính). Nó cũng có thể đến và đi.

Mất ngủ cấp tính kéo dài từ 1 đêm đến vài tuần. Mất ngủ là mãn tính khi nó xảy ra ít nhất 3 đêm một tuần trong 3 tháng trở lên.

1.2 Các loại mất ngủ

Có hai loại mất ngủ: nguyên phát và thứ phát.

Mất ngủ tiên phát: Điều này có nghĩa là vấn đề về giấc ngủ của bạn không liên quan đến bất kỳ tình trạng sức khỏe hay vấn đề nào khác.

Mất ngủ thứ phát: Điều này có nghĩa là bạn khó ngủ vì tình trạng sức khỏe (như hen suyễn, trầm cảm, viêm khớp, ung thư hoặc ợ nóng); đau đớn; thuốc men; hoặc sử dụng chất (như rượu).

1.3 Nguyên nhân gây mất ngủ?

Ở người trưởng thành.

Có nhiều lý do có thể gây mất ngủ, bao gồm thói quen ngủ, lựa chọn lối sống và điều kiện y tế. Một số nguyên nhân không đáng kể và có thể cải thiện khi tự chăm sóc, trong khi những nguyên nhân khác có thể yêu cầu bạn tìm kiếm sự chăm sóc y tế.

Nguyên nhân gây mất ngủ có thể bao gồm lão hóa, quá nhiều kích thích trước khi đi ngủ (như xem tivi, chơi trò chơi điện tử hoặc tập thể dục), tiêu thụ quá nhiều caffeine, rối loạn tiếng ồn, phòng ngủ không thoải mái hoặc cảm giác phấn khích.

Ngủ quá nhiều trong ngày, thiếu tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, đi tiểu thường xuyên, đau đớn về thể chất, máy bay phản lực và một số loại thuốc theo toa cũng có thể dẫn đến khó ngủ.

Đối với nhiều người, căng thẳng, lo lắng, trầm cảm hoặc lịch làm việc cũng có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của họ. Đối với những người khác, vấn đề giấc ngủ là do rối loạn giấc ngủ như mất ngủ , ngưng thở khi ngủ và hội chứng chân không yên.

1.3 Các triệu chứng của chứng mất ngủ bao gồm:

Buồn ngủ vào ban ngày.

Mệt mỏi.

Càu nhàu..

Vấn đề với sự tập trung hoặc bộ nhớ.

Chẩn đoán mất ngủ.

2.Một số thói quen cần thay đổi để điều trị mất ngủ?

Thay đổi lối sống.

Điều trị chứng mất ngủ của bạn phụ thuộc vào nguyên nhân của nó. Trong một số trường hợp, các biện pháp khắc phục tại nhà hoặc thay đổi lối sống đơn giản có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn. Bạn có thể muốn tránh caffeine và rượu trong ít nhất vài giờ hoặc hơn trước khi đi ngủ.

Giới hạn bất kỳ giấc ngủ ngắn ban ngày nào trong 30 phút hoặc không có gì cả nếu có thể. Giữ cho phòng ngủ của bạn tối và mát mẻ.

Tránh kích thích các hoạt động trước khi đi ngủ, và cho phép bảy đến tám giờ để ngủ mỗi đêm. Nghe nhạc êm dịu và tắm nước nóng trước khi đi ngủ cũng có thể giúp ích. Giữ một lịch trình ngủ đều đặn.

3. Cách đơn giản chữa mất ngủ nhiều người áp dụng

Vâng, qua những thông tin trên hẳn bạn cũng đã biết, đâu là nguyên nhân  triệu chứng bệnh cũng như một số thói quen cần thay đổi để cải thiện tình trạng mất ngủ rồi phải không?

Tuy nhiên, đây là những thói quen không phải lúc nào cũng thực hiện được. Vậy đâu là cách đơn giản để cải thiện tình trạng này. Chúng ta cùng theo dõi tiếp thông tin dưới đây nhé.

3.1 Sử dụng bồn ngâm chân, ngâm chân hàng ngày- Cách đơn giản chữa mất ngủ?

Vâng, sản phẩm mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn đó chính là bồn ngâm chân?

Đây là một thiết bị có công dụng chữa mất ngủ khá hiệu quả qua tác động tại các vị trí huyệt đạo dưới gam bàn chân khi ngâm chân.

Kết luận

Hi vọng với những chia sẻ trên đây. Bạn có thêm thông tin cho mình khi cần tìm cách đơn giản chữa mất ngủ. Mọi thông tin cần tư vấn cũng như sở hữu bồn ngâm chân với giá thành ưu đãi, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài.

Công ty cổ phần Doca
Đ/C: Số 58, Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989

 

Xem thêm

Những lợi ích về sức khỏe khi ngâm chân bằng bồn ngâm chân kết hợp với muối vào buổi tối trước khi ngủ

6 loại thực phẩm tốt nhất cho gan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *