Cách lựa chọn thực phẩm sống an toàn đúng cách

Thực phẩm bẩn hiện nay đang là vấn đề nhức nhối mà toàn xã hội quan tâm, nhất là các mặt hàng thực phẩm tươi sống như : tôm, cua, cá thịt…. Vậy trước thực trạng như vậy bạn phải làm gì để có thể lựa chọn được những thực phẩm an toàn.

Để không mua phải thực phẩm bẩn bạn không nên mua ở những cơ sở uy tín và có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm . Ở bài viết này https://dinhduongaz.com sẽ đi sâu về chủ đề này cũng như chia sẻ cho bạn cách lựa chọn thực phẩm sống an toàn đúng cách.

1. Cách lựa chọn và chế biến thịt  tươi sống

Khi mua thịt tươi sống bạn nên mua tại những cơ sở uy tín có đóng dấu kiểm định an toàn thực phẩm.

Các loại thịt tươi ngon sẽ có màu sắc và mùi đặc trưng của từng loại thịt , không có mùi hôi, mùi lạ, bề mặt khô ráo không rỉ nước, có độ đàn hồi tốt,

Ngoài ra để phòng chống ngộ độc thực phẩm bạn cần phải nấu chín thịt tươi sống trước khi sử dụng. Tuyệt đối không ăn tái ăn sống : nem chua, tiết canh, thịt trần…

2. Cách lựa chọn và chế biến hải sản

Khi mua hải sản bạn nên chọn những hải sản còn sống, không nên mua tôm nhìn mọng nước và to bất thường vì rất có thể chúng đã bị tiêm thuốc tăng trọng lượng. Đặc biệt bạn không nên mua những loại thủy hải sane như :cá nóc, bạch tuộc đốm xanh, ốc lạ, cua ghẹ lạ… nhằm tránh bị ngộ độc khi ăn.

Đối với những loại hải sản bị chết bạn cần cẩn thận khi mua vì chúng rất có thể đã được người bán ướp đạm để giữ cho hải sản nhìn tươi và để được lâu hơn.

3. Các loại rau củ quả

Các loại rau củ quả cũng là nguyên nhân dẫn đến việc bạn bị ngộ độc thực phẩm, các loại rau sống khi sử dụng có thể bị nhiễm các vi khuẩn gây bệnh và trứng giun sán do bị tưới bằng phân tươi hoặc nước bẩn. Người Việt Nam thường có thói quen ăn rau sống như : xà nách, dưa chuột, au thơm, hành mùi….những loại rau này nếu không được rửa sạch cũng sẽ là nguyên nhân dẫn đến ngộ độc thực phẩm.

Ngoài ra vấn đề nhức nhối hiện nay là việc sử dụng hóa chất để bảo quản rau củ quả và hóa chất để tưới và diệt trừ sâu bọ cho cây được sưt dụng một cách vô tội vạ và không tuân thủ theo hàm lượng và quy trình thu hái của nhà sản xuất. Hơn hết người sản xuất và người bán còn cố ý sử dụng thuốc kích thích tăng trưởng và thuốc bảo vệ độ tươi của hoa quả nhằm thu lời cao.

Những loại rau củ qua khi được sử dụng thuốc lá thường xanh tốt, quả tươi và xanh vì thế khi lựa chọn rau bạn nên chọn loại rau củ quả còn tươi, nguyên vẹn, không bị dập, có hình dạng bình thường, có màu sắc tự nhiên, không có mùi vị lạ.

Xem thêm :

Hướng dẫn bạn tự làm tinh dầu sả tại nhà vừa sạch vừa an toàn không hóa chất

Robot Vacuum For Carpet

Cảm ơn bạn đã quan tâm !

Nguồn : https://luatketnoi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *