Blog

Cách mát xa chân hỗ trợ điều trị bệnh trĩ

Bệnh trĩ là là hệ quả của bệnh táo bón lâu ngày. Bệnh khiến cho người bệnh cảm thấy khó chịu đau đớn tại cơ quan hậu môn. Người bị bệnh trĩ sẽ thường khó khăn khi di chuyển hoặc sinh hoạt và ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh. Áp dụng một số cách mát xa chân hỗ trợ điều trị bệnh trĩ dưới đây để cải thiện tình trạng trên.

Cách mát xa chân hỗ trợ điều trị bệnh trĩ
Cách mát xa chân hỗ trợ điều trị bệnh trĩ

1.Nguyên nhân gây nên bệnh trĩ – Cách mát xa chân hỗ trợ điều trị bệnh trĩ

Vâng, vậy nguyên nhân gây nên bệnh trĩ là gì và cách mát xa chân hỗ trợ điều trị bệnh trĩ như thế nào hiệu quả. Chúng ta cùng tìm hiểu qua những thông tin tiếp theo dưới đây nhé.

1.1 Nguyên nhân gây bệnh trĩ:

Bệnh trĩ (HEM-uh-roids), còn được gọi là cọc, là các tĩnh mạch bị sưng ở hậu môn và trực tràng dưới của bạn, tương tự như giãn tĩnh mạch. Bệnh trĩ có thể phát triển bên trong trực tràng (trĩ nội) hoặc dưới da xung quanh hậu môn (trĩ ngoại).

Chúng có thể xảy ra vì những lý do sau:

  • Mang thai: Chúng xảy ra phổ biến hơn ở phụ nữ mang thai vì, khi tử cung mở rộng, nó đè lên tĩnh mạch trong đại tràng, khiến nó phình ra.
  • Lão hóa: Bệnh trĩ phổ biến nhất ở người trưởng thành từ 45 đến 65 tuổi. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là những người trẻ tuổi và trẻ em không có được chúng.
  • Tiêu chảy: Bệnh trĩ có thể xảy ra sau các trường hợp tiêu chảy mãn tính .
  • Táo bón mãn tính: Căng thẳng để di chuyển phân gây thêm áp lực lên thành mạch máu.
  • Ngồi quá lâu: Ở trong tư thế ngồi trong thời gian dài có thể gây ra bệnh trĩ, đặc biệt là trong nhà vệ sinh.
  • Nâng vật nặng: Nâng vật nặng nhiều lần có thể dẫn đến bệnh trĩ.
  • Giao hợp qua đường hậu môn: Điều này có thể gây ra bệnh trĩ mới hoặc làm xấu đi những người hiện có.
  • Béo phì: Chế độ ăn uống liên quan đến bệnh béo phì có thể gây ra bệnh trĩ.
  • Di truyền: Một số người thừa hưởng xu hướng phát triển bệnh trĩ.

Các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh trĩ thường phụ thuộc vào loại bệnh trĩ.

+ Bệnh trĩ nội

Bệnh trĩ nội nằm sâu bên trong trực tràng và không nhìn thấy được từ bên ngoài. Họ thường không đau. Thông thường, dấu hiệu đầu tiên cho thấy bệnh trĩ nội là xuất huyết trực tràng. Bạn thường không thể nhìn thấy hoặc cảm thấy chúng, và chúng hiếm khi gây khó chịu. Nhưng căng thẳng hoặc kích thích khi đi qua phân có thể gây ra:

Chảy máu không đau khi đi tiêu. Bạn có thể nhận thấy một lượng nhỏ máu đỏ tươi trên khăn giấy vệ sinh hoặc trong nhà vệ sinh.

Một búi trĩ để đẩy qua lỗ hậu môn (trĩ tăng hoặc lồi), dẫn đến đau và kích thích.

+ Bệnh trĩ ngoại

Bệnh trĩ ngoại nằm dưới da xung quanh hậu môn và do đó có thể nhìn thấy. Bởi vì có nhiều dây thần kinh nhạy cảm hơn trong phần này của cơ thể, chúng thường đau đớn hơn. Căng thẳng khi đi qua phân có thể khiến chúng chảy máu.

Bệnh trĩ ngoại có thể được cảm nhận như phình ở hậu môn, nhưng chúng thường gây ra một vài triệu chứng điển hình của bệnh trĩ nội.

Bệnh trĩ ngoại có thể gây ra vấn đề, tuy nhiên, khi cục máu đông bên trong chúng. Điều này được gọi là huyết khối. Huyết khối của một búi trĩ như vậy gây ra một khối u hậu môn

2. Cách mát xa chân hỗ trợ điều trị bệnh trĩ

Vâng, qua những chia sẻ ở trên bạn cũng đã biết đâu là những nguyên nhân cũng như triệu chứng của bệnh trĩ rồi đúng không? Quay trở lại vấn đề chúng ta cùng đã thảo luận lúc đầu nhé. Vậy cách mát xa chân hỗ trợ điều trị bệnh trĩ như thế nào hiệu quả?

2.1 Sử dụng bồn mát xa chân- Cách mát xa chân hỗ trợ điều trị bệnh trĩ hiệu quả

Tại bàn chân có tới 36 huyệt đạo, mỗi huyệt đạo sẽ tương ứng với các cơ quan khác nhau trên cơ thể. Khi ngâm chân đồng thời mát xa chân với bồn mát xa chân sẽ tác động đúng huyệt đạo sẽ giúp hỗ trợ tiêu hóa và hỗ trợ điều trị bệnh trĩ.

Kết luận

Hi vọng với những chia sẻ trên đây. Bạn có thêm thông tin cho mình về cách ngâm chân hỗ trợ điều trị bệnh trĩ. Mọi thông tin cần tư vấn cũng như sở hữu bồn mát xa  chân với giá thành ưu đãi, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài

Công ty cổ phần Doca
Đ/C: Số 58, Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989

Xem thêm 

Bị bệnh gì sẽ nên hạn chế ăn trứng

Một trong những loại dưỡng chất sẽ đập tan 5 dấu hiệu của stress

Related posts

Cách đơn giản chữa mất ngủ

Công dụng và cách đánh phấn phủ đẹp tự nhiên

Cách giảm bớt căng thẳng và lo âu

Trịnh Mỹ Duyên

Leave a Comment