Cách trồng túi hoa đúng cách trong vườn của bạn

Bạn muốn trang trí căn nhà của bạn bằng những túi hoa xinh đẹp và dễ thương, nhưng bạn không biết cách trồng túi hoa đúng cách như thế nào. Hôm nay chúng tôi giới thiệu sơ bộ cách bạn có thể tham khảo.

1. Những gì bạn sẽ cần cho túi hoa của bạn.

  • Túi hoa
  • Bầu đất
  • Phân bón, nếu đất bầu của bạn không có nó
  • 12 cây nhỏ
  • 2 kẹp quần áo hoặc clip bulinois
  • Muỗng hoặc hộp đựng sữa chua lớn

Bạn có thể nhận được túi hoa của bạn khi mua trực tuyến hoặc tại một vườn ươm, mặc dù không phải tất cả đều mang chúng cho bạn khi đặt hàng. Chúng khá rẻ và một số túi hoa nặng hơn có thể được sử dụng trong hơn một mùa.

Rất nhiều loại cây trông tuyệt vời trong túi hoa, petunias, impatiens, begonias, verbena, pansies và trailing lobelia thường được sử dụng, nhưng bạn cũng có thể sử dụng các loại cây khác thường hơn để có hiệu quả tuyệt vời. Tôi đã làm túi hoa với rau thơm và rau diếp và chúng trông cũng rất tuyệt. Tuy nhiên, hầu hết các túi hoa quá nhỏ để trồng thành công cà chua và nhiều loại rau khác, mặc dù tôi đã thấy chúng bán ở một số cửa hàng hoa.

=> Bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

02. Thêm đất vào túi hoa của bạn

Trước tiên, hãy kiểm tra xem đất trồng trong chậu của bạn đã được bón phân chưa. Nếu không, hãy trộn vào phân bón nhả chậm, làm theo hướng dẫn trên bao bì để biết số lượng. Tôi sử dụng phân bón hữu cơ đa năng.

Để thêm đất vào túi hoa, giữ túi hoa trống thẳng đứng và thêm một vài muỗng đất trồng trong chậu. Hãy chắc chắn rằng các góc dưới cùng đầy đất và sau đó tiếp tục lấp đầy túi hoa cho đến khi đất gần như đạt đến đỉnh.

03. Giải quyết đất trong túi hoa của bạn

Giữ túi hoa ở trên cùng và gõ nhẹ vào đáy của nó trên mặt đất nhiều lần để giúp giữ đất. Sau khi bạn làm điều này, kiểm tra mức độ chặt đất bởi vì nó có thể đã được nén chặt. Thêm nhiều đất bầu nếu cần, chừa lại 3cm giữa đỉnh đất và đỉnh túi hoa.

04. Đảm bảo đầu túi hoa của bạn

Để ngăn đất trong chậu rơi ra khi bạn thêm cây vào túi hoa của bạn, hãy gấp trên đỉnh của túi hoa và cố định bằng nó bằng kẹp, băng keo hoặc kẹp quần áo. Bước này làm cho quá trình trồng dễ dàng hơn nhiều.

05. Chuẩn bị cây của bạn cho túi hoa của bạn

Loại bỏ một cây con từ gói bọc của nó kkhi mua về. Để làm cho nó phù hợp với lỗ, bạn có thể phải xé một số rễ. Điều này thực sự tốt cho cây nếu nó bám rễ. Nghe có vẻ triệt để, nhưng đừng lo lắng, hầu hết các cây sẽ phục hồi rất nhanh. Bạn cũng có thể thử nhúng rễ cây vào nước và sau đó vắt chúng trong tay, vì vậy chúng sẽ phù hợp nhét vào các lỗ dễ dàng hơn.

Đặt hai ngón tay vào một lỗ trồng và đẩy đất sang một bên.

06. Trồng cây trong túi hoa của bạn

Trước khi thêm cây, hãy đặt túi hoa phẳng hoặc đẩy nó lên một góc.

Nhét cây con vào các lỗ của túi hoa. Hãy nhẹ nhàng nhất có thể, nhưng bạn có thể phải mạnh mẽ một chút để có được bộ rễ phù hợp.

Cố gắng đảm bảo cây được nhét vào lỗ đủ xa để nó không bị lọt ra khỏi túi. Bạn không muốn che phủ rễ cây của cây bằng đất.

Khi bạn đã trồng xong tất cả các lỗ, đẩy túi hoa thẳng đứng và loại bỏ các chi tiết thừa. Giữ chặt trên đỉnh của túi hoa và gõ nhẹ vào đáy trên mặt đất một vài lần, để giúp giải quyết đất xung quanh cây.

Kiểm tra mức chặt đất của bạn một lần nữa và thêm nhiều hơn nếu cần thiết. Kết thúc việc trồng bằng cách thêm hai cây con vào lỗ trên đỉnh của túi hoa. Đây là một nơi tốt để sử dụng các cây  lớn nhất của bạn bởi vì bạn sẽ không phải lựa chọn chúng cho phù hợp.

07. Tưới nước cho túi hoa của bạn

Tưới nước cho túi hoa thành phẩm của bạn một cách hào phóng. Hãy chắc chắn rằng nước đến tận đáy túi. Để kiểm tra, bóp nhẹ đáy túi và xem nước có thoát ra khỏi các lỗ thấp nhất không.

08. Đẻ túi hoa nghỉ ngơi túi hoa trước khi treo

Để túi hoa thành phẩm của bạn nằm xuống hoặc tựa nhẹ ở nơi có ánh nắng mặt trời trong một tuần đến mười ngày trong khi cây thích nghi và vượt qua bất kỳ chấn thương nhồi nhét nào mà chúng có thể gặp phải. Trong thời gian này, đảm bảo không tưới quá nhiều túi hoa của bạn, nhưng khi bạn tưới nước, hãy hào phóng đảm bảo nước đến được cây dưới đáy.

Khi túi hoa của bạn đã sẵn sàng, bạn có thể treo nó từ một cái móc, đinh hoặc từ lan can. Để biết nếu nó cần nước, hãy đặt ngón tay của bạn sâu vào đất, ít nhất là một inch, và nếu cảm thấy khô, hãy thêm nước. Ngoài ra, mỗi khi bạn tưới nước, hãy kiểm tra các lỗ dưới cùng để chắc chắn rằng nước đang tràn xuống các cây thấp nhất. Bón phân cho túi hoa của bạn thường xuyên bằng phân bón hòa tan trong nước, chẳng hạn như nhũ tương cá. 

Mời xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *