Cao Đẳng Dược Sài Gòn cho tôi hành trang vững chắc bước vào đời

Từ trang thiết bị đầy đủ cho đến những thầy cô tâm huyết với nghề…, tất cả những điều đó ở Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đã giúp tôi có những hành trang quý báu khi bước vào đời

Mỗi người chúng ta, ai cũng muốn trở thành một người tốt, giúp ích cho xã hội, cứu chữa cho những người đau yếu, bệnh tật, ước mong họ được khỏe mạnh. Bản thân tôi cũng vậy, với một niềm khao khát muốn được khoác lên mình chiếc áo Blue trắng, với ước mong được giúp đỡ những người đau bệnh trở nên khỏe mạnh; tôi đã lựa chọn Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn để thực hiện ước mơ của mình.

Từ lúc còn rất nhỏ, tuy gia đình không khá giả gì, thậm chí có thể nói là khó khăn chồng chất, nhưng với niềm ước mơ của bản thân và sự ủng hộ động viên và dạy dỗ của gia đình, nhất là mẹ. Đó là nguồn động lực giúp tôi cố gắng theo đuổi ước mơ của mình để sau này trở thành một lương y có tâm và có đức với nghề.

Cao Đẳng Dược Sài Gòn cho tôi hành trang vững chắc bước vào đời

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cho tôi hành trang vững chắc bước vào đời

Lúc nhỏ, trong suy nghĩ còn non nớt, tôi xem các bác sĩ là những thiên thần áo trắng giữa đời. Họ có thể trị được tất cả mọi bệnh tật, giúp người sắp chết được khỏe lại. Lớn hơn chút nữa, tôi biết sự thật không như vậy, cảm thấy hụt hẫng và chán nản.

Trong khoảng thời gian dài, tôi đã không còn ước muốn trở thành một thầy thuốc nữa. Mẹ là người đã đắp lại ước mơ đấy trong tôi, là người hướng dẫn giúp tôi hiểu rằng dù có là một thầy thuốc giỏi đến mấy thì họ cũng chỉ là con người và họ hoàn toàn không đủ sức chống lại sự sắp đặt của tạo hóa. Nhưng người thầy thuốc luôn làm hết khả năng và tâm huyết của mình để đem lại sự sống, niềm vui, hạnh phúc cho những người bệnh.

Khi lớn lên chút nữa, tôi được biết đến danh y y học cổ truyền Hải Thượng Lãn Ông qua bộ sách Y tôn tâm lĩnh, ông nói: “Tôi thường thấm thía rằng: thầy thuốc có nhiệm vụ bảo vệ mạng sống người ta; sự sống chết, điều họa phúc đều ở tay mình xoay chuyển…”. Ngoài ra, Lãn Ông nhiều lần nhấn mạnh: “Nghề thuốc là một nghề thanh cao, là một nghề có lòng nhân…”. Những điều đó thôi thúc và làm sống lại ước mơ mà mẹ đã vun đắp lại trong tôi, đưa tôi đến quyết định sẽ dành cả cuộc đời để học theo tấm gương của tiền nhân.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Y học cổ truyền chất lượng

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Y học cổ truyền chất lượng

Tôi sẽ trở thành một người thầy thuốc chữa bệnh cho mọi người, giúp bảo vệ mạng sống của những người bệnh khi họ cần đến tôi nhất. Nhất là, tôi có thể đem lại sức khỏe, niềm vui, hạnh phúc cho bệnh nhân và gia đình của họ. Tôi cũng rất muốn được như lời dạy của Lãn Ông: “Đạo làm thuốc là một nhân thuật có nhiệm vụ giữ gìn tính mạng người ta, phải lo cái lo của người, vui cái vui của người, chỉ lấy việc giúp người làm phận sự của mình mà không cầu lợi kể công”.

Vì thế, tôi đã tìm đến với Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, và tham gia khóa học Y học cổ truyền, với ước mong được học về y thuật và y đức mà trường đã đề ra. Sau những ngày tháng học tại trường, thời gian tuy không dài nhưng đủ để tôi cảm nhận được mình đã đúng khi tham gia học tại nơi này.

Đăng ký xét tuyển trực tuyến ngành Y học cổ truyền năm 2019

Đăng ký xét tuyển trực tuyến ngành Y học cổ truyền năm 2019

Trước hết, tôi thật sự ấn tượng bởi cách giảng dạy nhiệt tình của các giảng viên. Họ là những giáo sư, bác sĩ, dược sĩ với kiến thức chuyên môn sâu rộng, kinh nghiệm trong cuộc sống hành nghề. Ngoài ra các thầy cô còn truyền cho tôi sự đam mê với nghề, dạy tôi cách ứng xử sao cho hợp tình hợp lý, những điều đó làm tôi rất hứng thú. Mặt khác, cơ sở vật chất nơi đây rất đầy đủ, phòng thực hành, các trang thiết bị hiện đại… phục vụ rất tốt cho quá trình học tập, giúp tôi có đủ kiến thức và kinh nghiệm để trở thành một người thầy thuốc tốt cho xã hội.

Khóa học của tôi đã đi được hết nửa chặng đường, tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Tôi chân thành cảm ơn các thầy cô đã truyền đạt mọi kiến thức về y thuật cũng như y đức và kinh nghiệm trong cuộc sống cho tôi. Tôi rất cảm ơn trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã giúp tạo mọi điều kiện tốt nhất để tôi có được hành trang vững chắc khi bước vào đời, bắt đầu hành trình dài với những bệnh nhân đang cần có những thầy thuốc như tôi!.

>> Mời bạn tham khảo và hteo dõi thêm bài viết

Một cách chăm sóc trẻ sơ sinh theo mùa

Cách cải thiện chuyện yêu đương cho nữ giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *