Đánh bay gàu với sản phẩm dầu gội trị gàu chất lượng

Gàu là nỗi phiền toái của không chỉ những chị em phụ nữ mà phái mày râu cũng dễ gặp phải tình trạng này.  Cũng giống như các bệnh lý khác, sự xuất hiện gàu chính là một sự báo hiệu rằng bên trong cơ thể của chúng ta đang gặp phải vấn đề nào đó. Để có cách xử lý gàu, mỗi người cần nhận biết được tình trạng da đầu gàu của mình ở mức độ nặng hay nhẹ, nguyên nhân vì sao và từ đó tìm ra giải pháp phù hợp.

Gàu xuất hiện ở da đầu vì sao ?

Cũng giống như da tại các vùng khác trên cơ thể của chúng ta, da đầu cũng có thể gặp các tình trạng bệnh lý như nấm, tạo vảy, ngứa,… và gàu là tình trạng xảy ra ở nhiều người nhất. Da đầu có gàu xuất phát từ 2 nguyên nhân : đầu tiên là do di truyền. Rất nhiều gia đình có bệnh gàu ở da đầu và lan truyền sang con, cháu. Để giải quyết sự lây truyền do gen này thì chúng ta cần phải sử dụng thuốc hoặc các vật phẩm hỗ trợ điều trị gàu chuyên sâu kết hợp với chế độ sinh hoạt hợp lý.

Đánh bay gàu với sản phẩm dầu gội trị gàu chất lượng

Nguyên nhân thứ 2 phổ biến hơn, đó là do da đầu thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, nhiều bụi bẩn và từ đó sinh ra các miếng da bị tróc vảy nếu không vệ sinh thường xuyên và kĩ càng. Gàu còn xuất hiện do da đầu không phù hợp với loại sản phẩm dầu gội hiện tại hoặc không hợp nước, do vậy các bạn cần có sự chú ý để tránh dầu gội và nước gây ngứa đầu và sinh gàu. Sau khi nắm chắc hai nguyên nhân này, người dùng sẽ tìm ra được giải pháp tốt để giải quyết gàu và đó chính là sản phẩm dầu gội trị gàu.

Dầu gội trị gàu có tác dụng như thế nào ?

Thay vì sử dụng những loại thuốc đi vào cơ thể để điều chỉnh vấn đề da gàu thì chúng ta sử dụng dầu gội để tác động từ bên ngoài nhờ những hợp chất có khả năng tiêu diệt các loại vi khuẩn trên da gây nấm, triệt khuẩn cũng như làm sạch da đầu một cách triệt để, ngăn ngừa hình thành gàu. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng dầu gội trị gàu nổi tiếng như Selsun, Nizoral, Rejoice, head shoulders,…Mỗi loại đều có những mức độ điều trị gàu khác nhau, do vậy người dùng cần có sự tìm hiểu trước khi lựa chọn.

Đánh bay gàu với sản phẩm dầu gội trị gàu chất lượng

Để đạt hiệu quả trị gàu tốt nhất cũng như không gây hại cho da đầu, người dùng cần lựa chọn loại dầu gội nào có khả năng điều trị ở mức độ giống như mức độ gàu của da đầu mình. Đối với những trường hợp bị gàu nhẹ, mật độ gàu không dày đặc thì chỉ nên dùng những sản phẩm dầu gội trị gàu mức độ nhẹ như rejoice, head shoulders,… Còn đối với những tình trạng gàu lâu năm khó chữa trị thì cần sử dụng đến những đầu gội dược phẩm đặc trị gàu cấp độ mạnh như Selsun, nizoral.

Những loại dầu gội trị gàu nào được đánh giá cao nhất hiện nay ?

Sản phẩm dầu gội trị gàu được nhiều người quan tâm và xuất hiện nhiều nhất hiện nay chính là selsun. Với kích thước nhỏ nhắn xinh xắn, Selsun quả thật đã chứng minh được câu nói “nhỏ nhưng có võ”. Đây là một sản phẩm dầu gội chuyên biệt trị gàu với những thành phần dược phẩm như hoạt chất Selenium Sulfide có khả năng tấn công vào nấm Malessezia, ngăn ngừa nấm và có tác dụng triệt khuẩn rất tốt. Tuy nhiên Selsun được khuyến cáo chỉ nên sử dụng với những tình trạng da gàu nặng và phải sử dụng theo hướng dẫn của bác sĩ.

Đánh bay gàu với sản phẩm dầu gội trị gàu chất lượng

 

Ngoài ra, Nizoral cũng là một sản phẩm dầu gội trị gàu đáng được đánh giá cao bởi khả năng làm sạch da dầu, triệt khuẩn và xử lý dầu nhờn dư thừa trên da, giúp da luôn khô thoáng và ngăn ngừa hình thành gàu.

Có thể tham khảo thêm:

>>> Peripera Ink The Airy Velvet: son kem lì với thiết kế đáng yêu.

>>> Một số sai lầm thường mắc phải khi dùng sáp khử mùi

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *