Tin tức

Đèn trần panel cho những kiểu trần khác nhau

Cùng với sự phát triển thiết kế không gian nhà ở đa dạng các loại trần khác nhau nên việc lắp đặt và lựa chọn loại đèn trần panel phù hợp cũng rất cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn một số điểm cần lưu ý khi lắp đặt loại đèn này.

Cách lựa chọn đèn trần panel với trần thả thạch cao

Trần thả thạch cao được ứng dụng nhiều trong các văn phòng làm việc của công ty, cửa hàng trưng bày sản phẩm hay trong bệnh viện,…đặc điểm của những địa điểm này là diện tích tương đối rộng, do đó đòi hỏi một loại đèn có độ phủ cao, cường độ chiếu sáng rộng, đồng thời tiết kiệm chi phí tối đa nhất.

Đèn trần panel hoàn toàn đáp ứng được những yêu cầu của không gian đó bởi nó có cường độ chiếu sáng mạnh, sử dụng công nghệ led chiếu sáng giúp tiết kiệm điện năng.

Đèn trần panel cho những kiểu trần khác nhau

Một yêu cầu cơ bản khi lựa chọn đèn led panel cho trần thả thạch cao là chọn loại đèn không có tai cài, xem xét đo đạc kích thước của ô trần thạch cao được dỡ ra chính bằng kích thước của đèn panel trần thay thế.

Kích thước phổ biến của loại đèn panel trần thả thạch cao thông thường là dạng kích thước 300×600, 600×600, 600×1200. Tuy nhiên, nếu bạn có thiết kế khác với những kích thước này, bạn có thể đặt riêng tại những cơ sở sản xuất đèn nhận sản xuất đèn theo thiết kế yêu cầu từ gia chủ.

Cách lựa chọn đèn trần panel cho trần chìm thạch cao

Khác với trần thả thạch cao được sử dụng nhiều ở nơi công cộng thì trần chìm thạch cao lại được sử dụng nhiều trong thiết kế nhà ở, khách sạn hay khu nghỉ dưỡng cao cấp. Do đó, những loại đèn trần panel ở khu vực lắp đặt này ngoài yêu cầu về ánh sáng thì thiết kế và độ thẩm mỹ của đèn cũng được đặt lên hàng đầu.

Sự khác biệt của đèn led panel trần thả và đèn led panel trần chìm là cấu tạo bề mặt bên ngoài của đèn. Với trần thả, vỏ đèn cấu tạo không có tai cài còn loại đèn được lựa chọn cho loại trần chìm thạch cao là đèn led panel có tai cài dạng lò xo được thiết kế dành riêng cho loại trần này.

Đèn trần panel cho những kiểu trần khác nhau

Khi lắp đặt đèn led panel có tai cài lò xo bạn cần tạo một lỗ khoét trên trần nhà phù hợp với kích thước của đèn, sau đó khéo léo chỉnh góc xoay của lò xo một góc 90 độ, sau đó đưa đèn lên đúng vị trí chính xác cần lắp đặt đèn rồi bật ngược các tai cài lò xo trở lại nhằm giúp đèn cố định chìm trần nhà.

Đèn âm trần panel vừa mang lại không gian chiếu sáng tối ưu vừa mang lại nét đẹp về trang trí nội thất cho ngôi nhà của bạn.

Cách lựa chọn đèn trần panel dạng ốp

Đèn trần panel dạng ốp thường được sử dụng cho trần bê tông hoặc trần gỗ. Bởi việc khoét lỗ để lắp đèn trên những loại trần này rất khó khăn bởi chất liệu cứng rắn của bê tông hay gỗ không giống như trần thạch cao.

Do vậy, với loại trần bê tông hay trần gỗ, đèn panel ốp trần thường có khung định hình hoặc tai cài chữ Z với thiết kế đơn giản giúp dễ dàng trong quá trình lắp đặt.

Chỉ cần một máy khoan bắn ốc vít của đèn cố định bộ khung của đèn vào trần nhà, sau đó khéo léo luồn đèn vào bộ khung và cố định đèn vào khung. Còn đối với đèn led panel tai cài hình chữ Z thì một đầu bắt vào đèn một đầu cố định vào trần nhà.

Nói chung, mỗi loại trần nhà với chất liệu khác nhau như thạch cao, gỗ, bê tông thì đòi hỏi đèn trần panel cần có thiết kế riêng phù hợp với đặc điểm của từng loại trần để tạo sự dễ dàng khi lắp đặt.

 Có thể bạn quan tâm:

>>> Những cách lựa chọn két sắt vân tay mini cho gia đình công ty

>>> Những mẫu ghế bàn ăn đang gây sốt trên thị trường hiện nay

Related posts

Sàn gỗ tự nhiên là vật liệu lát sàn an toàn số 1 cho phòng khách, phòng ngủ

Trịnh Mỹ Duyên

Nhiều cơ hội cho những ai muốn kinh doanh trồng rau thuỷ canh

Trịnh Mỹ Duyên

Tại sao rượu Sake Nhật Bản được gọi là Quốc tửu của người Nhật

Trịnh Mỹ Duyên

Leave a Comment