Tin tức

Điểm mặt những tiêu chí nhận biết sáo Dizi tốt, chất lượng

Để có thể mua được một cây sáo Dizi đảm bảo chất lượng tốt nhất thì người chơi nên có những kinh nghiệm trong quá trình kiểm tra sáo, từ đó đưa ra được đánh giá chính xác nhất. Dưới đây là những tiêu chí của một cây sáo Dizi chất lương mà người chơi cần nắm.

Sáo Dizi có hình thức tốt 

Tiêu chí đánh giá đầu tiên đối với chất lượng của sáo Dizi đó chính là phải có hình thức bên ngoài tốt. Để biết được thế nào là một cây sáo Dizi có hình thức tốt thì bạn nên dựa vào những điểm nhận biết như: thân sáo được phun sơn đều, mượt. Các vòng dây cước quấn quanh thân sáo đều đặn, không bị đứt hay lỗi. Hai đầu thổi của sáo được bọc nhựa chắc chắn, hình thức đẹp. 

Các lỗ bấm được gia công tỉ mỉ, tỷ lệ và khoảng cách giữa các lỗ bấm đều nhau và hợp lý. Thân sáo được làm từ nguyên liệu là trúc nứa với lòng sáo to, dày và bền đẹp, thân sáo thẳng, không bị cong vênh. Trên thân sáo tuyệt đối không có vết xước hay tình trạng nứt vỡ.

Điểm mặt những tiêu chí nhận biết sáo Dizi tốt, chất lượng

Sáo Dizi chất lượng thì đầu tiên đó là cần có hình thức bên ngoài tốt 

Lỗ dán màng rung đạt chuẩn 

Lỗ dán màng rung là một trong những bộ phận đặc trưng nhất của sáo Dizi, có tác dụng tạo nên độ âm rung trong quá trình thổi, vì vậy bộ phận này đặc biệt quan trọng. Khi chọn mua sáo Dizi, bạn nên kiểm tra lỗ dán màng rung một cách kỹ càng. 

Lỗ dán màng rung sẽ được đặt ở vị trí giữa nốt Si và lỗ thổi. Nếu bạn không có kinh nghiệm dán màng rung thì bạn nên nhờ nhân viên bán hàng dán giúp cho mình. Màng rung được dán đúng cách sẽ không bị bị trùng quá hoặc căng quá, đặc biệt tuyệt đối không bị rách. 

Điểm mặt những tiêu chí nhận biết sáo Dizi tốt, chất lượng

Lỗ dán màng rung của sáo Dizi không bị dán quá căng, quá chùng hay bị rách 

Sáo Dizi có âm sáo với độ âm rung tốt

Ngoài tiêu chí về hình thức và lỗ dán màng rung thì người chơi khi mua sáo dizi cũng cần đặc biệt chú ý đến âm sáo. Đặc trưng của âm sáo Dizi đó là có độ âm rung tốt, vì vậy trong quá trình mua bạn có thể nhờ nhân viên bán hàng thổi thử một bản nhạc và lắng nghe để có thể đánh giá về âm sáo một cách chính xác nhất. 

Còn nếu bạn là người đã có kinh nghiệm trong việc thổi sáo Dizi thì bạn có thể tự mình trực tiếp thổi sáo để có được cách đánh giá âm sáo tốt nhất, tránh trường hợp mua phải sáo kém chất lượng. 

Điểm mặt những tiêu chí nhận biết sáo Dizi tốt, chất lượng

Người chơi nên thực hiện thổi một bản nhạc nào đó và cảm âm sáo nhằm đánh giá chất lượng sáo một cách chính xác nhất

Với 3 tiêu chí đánh giá chất lượng của sáo Dizi nêu trên, người chơi nên tham khảo thêm trong quá trình chọn mua sáo, để có thể mua được một cây sáo Dizi đạt chất lượng tốt nhất. Chúc các bạn thành công. 

>>Xem thêm:

Cách nấu canh rong biển ngon như người Hàn cho vợ trong ngày 8/3

Sự khác nhau giữa đái tháo đường tuýp 1 và tuýp 2

Related posts

Biểu đồ giá vàng 10 năm qua thể hiện những thông tin gì?

Sử dụng nước hoa hồng sai cách sẽ gây ra những tác hại gì cho da

Làm thế nào để hạn chế rủi ro khi mua dự án đất nền?

Trịnh Mỹ Duyên

Leave a Comment