Tin tức

Hệ miễn dịch bảo vệ cơ thể như thế nào

Hệ miễn dịch giữ vai trò rất quan trọng đối vơ cơ thể, khi có vi khuẩn hay các mầm bệnh xâm nhập vào cơ thể hệ thống miễn dịch sẽ hoạt động bảo vệ và tạo ra phản ứng miễn dịch.

Dinh dưỡng là gì?

Con người có mối quan hệ chặt chẽ với các vi sinh vật phổ biến trong tự nhiên. Hệ thống miễn dịch là một phương tiện bảo vệ chống lại tác hại của vi khuẩn, gây nhiễm trùng trong cơ thể chúng ta. Hệ thống miễn dịch là một hệ thống bảo vệ bao gồm nhiều cơ quan tổ chức: tuyến ức, lá lách, hạch bạch huyết và một số tế bào miễn dịch cụ thể. 

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến sức đề kháng tự nhiên là dinh dưỡng. Suy dinh dưỡng phá vỡ các chức năng miễn dịch bằng cách ức chế hệ thống miễn dịch

Những yếu tố có hại do chế độ ăn uống gây ra cho chức năng miễn dịch là: thiếu hụt chất béo, carbohydrat, protein hoặc thiếu vi chất (vitamin, chất khoáng). Dinh dưỡng cân bằng, đặc biệt là về lượng vitamin, khoáng chất và protein đầy đủ, tăng cường sức đề kháng chống nhiễm trùng. Căng thẳng quá mức, chấn thương, bỏng, vv, có thể gây ra sự phá hủy protein do đó sức đề kháng cơ thể giảm. Suy dinh dưỡng, đặc biệt là ở thời thơ ấu đóng vai trò quan trọng trong việc mắc bệnh và tử vong. Suy dinh dưỡng mở đường cho nhiễm trùng và các biến chứng của chúng.  Tác động của các yếu tố dinh dưỡng đối với hệ thống miễn dịch đã nhắc đến trong nhiều  nghiên cứu vì có ảnh hưởng đáng kể đến việc hỗ trợ hệ thống miễn dịch và khi thiếu hụt, nó gây ra sự cố trong hệ thống miễn dịch

Hệ miễn dịch trong cơ thể là gì

Hệ thống miễn dịch là tên gọi chung cho các cấu trúc trong cơ thể chúng ta có chức năng bảo vệ chống lại các kháng nguyên gây hại. Cơ thể con người sở hữu nhiều yếu tố tự vệ. Đơn giản nhất là lớp creatine bên ngoài da. Những cấu trúc: tuyến ức, lách, hạch bạch huyết và các tế bào miễn dịch đặc hiệu. Trong trường hợp hệ thống miễn dịch chống lại chính các tế bào bình thường của cơ thể được gọi là bệnh tự miễn.

Hệ miễn dịch bảo vệ cơ thể như thế nào

Mỗi năm trên thế giới có 6 triệu trẻ em tử vong vì nhiễm trùng do suy dinh dưỡng do hệ thống miễn dịch bị phá vỡ. Do đó, chúng ta phải đảm bảo tiêu thụ đủ protein, đặc biệt là các sản phẩm từ sữa, trứng là những protein có giá trị sinh học cao để giữ cho hệ thống miễn dịch của chúng ta mạnh mẽ

Ngoài ra; chúng ta cũng phải thường xuyên tiêu thụ thực phẩm giàu Vitamin C, E và thực phẩm có chứa beta-carotene là hàng rào phòng thủ đầu tiên chống lại các gốc tự do. Mặc dù thực tế các gốc tự do rất cần thiết trong cuộc sống của chúng ta và chúng chỉ trở nên nguy hiểm khi tăng cao quá mức.

Suy dinh dưỡng phá vỡ các chức năng miễn dịch bằng cách ức chế hệ thống miễn dịch. Các yếu tố dinh dưỡng gây ra sự cố trong hệ thống miễn dịch có thể là không cung cấp đủ năng lượng và các chất dinh dưỡng đa lượng (CHO, protein, chất béo) hoặc thiếu vi chất dinh dưỡng cụ thể.

Như vậy dinh dưỡng giúp tăng cường hệ miễn dịch giúp bảo vệ cơ thể khỏi vi khuẩn hay những mầm bệnh gây hại mà chúng ta có thể tiếp xúc hàng ngày.

Bảo vệ cơ thể thì đã có hệ miễn dịch, để bảo vệ tài sản thì đã có két sắt Hòa Phát vậy tài sản sẽ được két sắt bảo vệ an toàn như thế nào các bạn có thể tìm hiểu thêm tại: https://ketsathoaphat.com/

két sắt Hòa Phát

Related posts

Sơn nhà theo phong cách Country “Quê nhưng không quê”

Thực hư về tác dụng của thuốc tăng cân wisdom weight

Trịnh Mỹ Duyên

Mẹo chọn đồng hồ Casio nữ hợp với tính cách bạn

Leave a Comment