Những loại hoa quả tốt cho răng lợi mà mọi người đều nên ăn

Mỗi chúng ta đều mong muốn những điều tốt đẹp nhất cho sức khỏe của mình, chăm lo cho sức khỏe của mình, với răng lợi cũng vậy. Hoa quả bên cảnh những tác dụng cung cấp vitamin cho cơ thể thì cũng có khả năng cao trong việc củng cố sức khỏe răng miệng, vì vậy, các nhà khoa học đã tìm hiểu và nghiên cứu ra được một vài loại hoa quả tốt cho răng lợi mà mọi người nên ăn ở bài này. Hãy cùng Nha khoa Oze dõi theo và tìm hiểu thử xem những loại hoa quả đấy là gì nhé! 


Những loại hoa quả tốt cho răng lợi mà mọi người đều nên ăn

Những loại hoa quả tốt cho răng lợi mà mọi người đều nên ăn

I. Táo

Táo được mệnh danh là một “loại kem đánh răng tự nhiên” có thể ăn như là bữa nhẹ, lót dạ trước khi bữa trưa tới vì táo chứa khá nhiều chất xơ. Tuy rằng công dụng của táo không thể thay thế cho việc sử dụng chỉ nha khoa, nhưng loại hoa quả tốt cho răng lợi này có khả năng làm sạch khoang miệng của bạn trong thời gian trước khi được vệ sinh miệng đấy. 

Nếu nước ép táo được đánh giá là khá ngọt, có thể là nguyên nhân dẫn đến sâu răng thì việc ăn 1 quả táo nguyên bản lại không cần phải lo lắng đến vấn đề này. Khi hoạt động nhai xảy ra, nước ép táo sẽ giúp giảm các vi khuẩn gây bệnh nơi chân răng, kẽ răng và kích thích tuyến nước bọt tiết ra nhiều nước bọt làm sạch khoang miệng, lấy đi những vụn đồ ăn còn sót lại.

Táo làm sạch khoang miệng, lấy đi vụn đồ ăn còn sót

Táo làm sạch khoang miệng, lấy đi vụn đồ ăn còn sót

II. Cam quýt và các loại quả cùng họ

Những loại trái cây thuộc họ cam, quýt, chanh, bưởi,… đều vô cùng cần thiết cho sức khỏe của chúng ta vì chúng chứa một lượng lớn vitamin C. Thiếu vitamin C hậu quả sẽ là sức khỏe không tốt, dễ bị chảy máu, kết quả là làm cho răng không được chắc khỏe, dễ bị lung lay. Đảm bảo bữa ăn gia đình bạn luôn xuất hiện cả dưa leo và cà chua, cũng là 2 loại thực phẩm chứa nhiều vitamin C. 

Khi nhai các loại trái cây hoa quả nhiều chất xơ, lợi sẽ được mát xa, kích thích nước bọt làm sạch răng, đồng thời 2 loại acid trong quả cam, quýt,… acid citric và acid malic còn được nước bọt trung hòa, giảm nồng độ trong miệng đi.

Trái cây họ nhà cam, quýt chứa một lượng vitamin C dồi dào

Trái cây họ nhà cam, quýt chứa một lượng vitamin C dồi dào

Đọc thêm: Niềng răng và cách chăm sóc răng miệng đúng cách

Các cách sai lầm rất nghiêm trọng trong việc ăn sáng

Top 5 những loại thực phẩm giảm đau từ tự nhiên

III. Cà rốt, cần tây và các loại củ

Trong các loại hoa quả tốt cho răng lợi thì cà rốt và cần tây là 2 loại rau khá cứng và chứa nhiều chất xơ. Chúng rất tốt trong việc kích thích lợi, duy trì sức khỏe cho lợi, đảm bảo răng miệng luôn chắc chắn, vững vàng. Cung cấp một lượng beta caroten dồi dào cho cơ thể, cần tây và cà rốt giúp cơ thể có nguyên liệu để sản xuất ra vitamin A, được xem là một loại chất dinh dưỡng giúp quyết định và cơ cấu lên sức khỏe của răng miệng. Cuối mỗi bữa ăn, bạn có thể ăn sống các loại cà rốt, cần tây hoặc củ cải đường, chúng sẽ giúp làm sạch khoang miệng của bạn.

Cà rốt và cần tây khá cứng, có lượng chất xơ lớn

Cà rốt và cần tây khá cứng, có lượng chất xơ lớn

IV. Rau xanh nhiều lá và các họ của rau cải 

Những loại rau xanh nhiều lá như bắp cải, rau bina, cải rổ, rau xà lách,…đều là những hoa quả tốt cho răng lợi có khả năng cung cấp các vitamin cũng như là chất khoáng để duy trì và vệ sinh răng miệng. Thông thường, chúng chứa đựng nhiều những vitamin bao gồm vitamin A, C, beta caroten, phospho, canxi và magie. Loại rau chứa magie phải kể đến đó là rau chân vịt và rau cải xanh. Súp lơ trắng, cải Brussel và cải xoăn là những loại rau cung cấp vitamin C và phospho cho cơ thể. Phospho cũng đóng góp một phần không nhỏ khi nó là 1 phương tiện giúp cân bằng và hấp thu chất nuôi dưỡng răng như canxi và magie.

Các họ nhà cải và rau nhiều lá mang đến vitamin và khoáng chất

Các họ nhà cải và rau nhiều lá mang đến vitamin và khoáng chất

Những loại hoa quả tốt cho răng lợi này không chỉ giúp bổ sung thêm các dưỡng chất cho cơ thể, tốt cho răng miệng mà còn giúp bạn cải thiện bữa ăn, thêm thoải mái và yêu đời. Hy vọng bài viết đã mang đến những thông tin bổ ích cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *