Blog

Hậu quả của hôn nhân không tình yêu

Trong các thời đại trước hôn nhân không tình yêu là vấn đề bình thường của xã hội. Vì phong tục bắt vợ hoặc cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy. Nhưng hiện nay, điều đó đã không còn khi mà pháp luật đã vào cuộc làm bình đẳng quyền quyết định của mọi người. Tuy nhiên, vấn đề này vẫn tồn tại bởi nhiều lí do. Hãy cùng tìm hiểu những nguyên nhân và hệ lụy của những cuộc hôn nhân vì lí do khác tình yêu bên dưới nhé.

1. Một số lí do dẫn đến hôn nhân không tình yêu

Hôn nhân không tình yêu

Hôn nhân không tình yêu mang lại hệ quả không mong muốn

Hôn nhân không tình yêu xảy ra thường từ một phía và ở cả nam lẫn nữ. Dưới đây là một số trường hợp sự thật đã xảy ra mà chúng tôi chứng kiến:

Cưới vì chán nản trong tình cảm:

Có rất nhiều trường hợp nhiều người đến với ai đó vì muốn được khuây khỏa, thoải mái. Nhưng ai ngờ hậu quả là phải đi đến hôn nhân không ai muốn.

Thường thì khi bị thất tình, chán nản trong công việc, bị phụ bạc những người đàn ông thường sẽ tìm đến rượu bia. Nhưng họ vẫn lâm vào tình trạng bế tắc và kết cục là họ sẽ cặp với bất cứ ai để khuây khỏa hoặc buông thả không suy nghĩ.

Trường hợp anh bạn kia sau khi người yêu cũ đi cưới chồng. Vì quá tiếc nuối mối tình đầu nhiều năm, anh ta chán nản học hành, công việc và chỉ muốn say sỉn cho quên đi. Anh ta quyết định cặp 1 cô gái bất kỳ có tình ý với anh ta. Ai ngờ mọi chuyện vượt quá giới hạn, cô gái có thai và anh ta phải tổ chức vội 1 đám cưới.

Cưới vì đối tác ổn định hoặc có tài sản:

Đối với 1 số cô gái và chàng trai, sau nhiều năm học hành làm lụng vất vả nhưng họ vẫn không đạt được thành quả gì mấy trong tiền bạc. Trong khi đó 1 số người khác may mắn làm ở những vị trí lương cao hoặc những người được bố mẹ kế thừa có tài sản khá thoải mái. Và họ quyết định cặp kè và tiến tới hôn nhân với đối tác.

Đa số mục đích của họ chỉ muốn được ổn định về vật chất hoặc có cơ hội được thăng tiến hơn trong công việc. Và quyết định hi sinh bản thân để đạt được mục đích về danh vọng, vật chất của họ. Những cuộc hôn nhân không tình yêu như thế này tương lai sẽ đi về đâu?

 Cưới vì nghe lời gia đình:

Đây trường hợp hiện nay cũng ít gặp. Bởi các thanh niên thời đại mới đã có kiến thức và tư duy đổi mới. Nhưng vẫn có, bố mẹ nào cũng muốn con cái lấy được người tốt, gia đình thông gia tốt môn đăng hộ đối. Họ thường quan niệm những tình yêu trong mơ của các thanh niên thường không đi tới đâu.

Trường hợp, có anh bạn yêu cô này đã 2 năm muốn dẫn về cho bố mẹ coi mắt. Khi dẫn về cha mẹ anh này lấy ngày tháng năm sinh của bạn gái anh để đi xem bói. Thì thầy bói bảo không hợp làm ăn không tốt, không hợp, xung khắc. Thế là bắt anh phải bỏ cô gái này. Đồng thời giới thiệu cho anh 1 cô khác hợp tuổi hơn để tìm hiểu.

Thế là anh này cũng nghe lời bố mẹ và cưới cô hợp tuổi. Nhưng khi về sinh sống 2 anh chị cãi vã nhau thường xuyên về mọi chuyện. Và dẫn nhau ra tòa đòi li di. Tất cả cũng bởi đôi bên không có tình cảm với nhau.

>> Có thể bạn quan tâm: Tư vấn giải đáp: Nước đậu nành có tác dụng gì? Cho các bạn yên tâm sử dụng

2. Những hậu quả khi hôn nhân không tình yêu

Hôn nhân không tình yêu mang lại hệ quả không mong muốn

Với những nguyên nhân cơ bản trên, hầu hết các bạn đều có thể đoán ra kết quả. Với người chán nản trong tình yêu vô tình lại gây hậu quả. Tương lai khi chung sống không có tình cảm, anh ta lại nhớ tới người yêu cũ. Khi không hài lòng việc gì cãi vã, đánh đập, chén bát bay là điều không thể tránh khỏi.

Đối với người ham lợi, hám tiền thì khi đạt được mục đích anh ta cũng sẽ vì bản thân mà quên đi người mà anh ta muốn lợi dụng trước đó. Dĩ nhiên, nếu còn phụ thuộc trong lòng anh ta cũng sẽ không thoải mái gì với cuộc hôn nhân đó. Tất cả, chỉ là giả tạo sẽ có ngày sẽ lòi ra.

Với anh chàng nghe lời gia đình, có thể thấy anh là người hiếu thảo biết vâng lời cha mẹ. Tuy nhiên, hậu quả của việc nghe lời này quá lớn nếu phải ra tòa trong khi đã có con cái.

Với những ví dụ và những phân tích về hôn nhân không tình yêu ở trên. Các bạn cũng phần nào hiểu được những hậu quả về sau của nó. Hãy chín chắn với những quyết định trọng đại trong đời của mình vì một gia đình hạnh phúc, xã hội hạnh phúc.

Mọi thắc mắc xin liên hệ với bộ phận tư vấn hôn nhân gia đình trực tuyến của Luật Dương Gia. Bạn sẽ có được những câu trả lời thiết thực nhất hợp tình, hợp lý, đúng pháp luật của Nhà nước.

Hậu quả của hôn nhân không tình yêu

>> Xem thêm: 6 loại thực phẩm này có thể giúp phòng ngừa được ung thư

Related posts

Địa chỉ mua loa karaoke BMB chính hãng

Trịnh Mỹ Duyên

Tại sao sàn Epoxy mới thi công xuất hiện bong bóng?

Giao Dịch Vàng Trên Sàn Chơi Forex Được Không?

Leave a Comment