Blog

Làm đẹp bằng tiêm botox có hại ko?

Tiêm botox để níu kéo thanh xuân là sự lựa chọn ưu tiên của đa số chị em phụ nữ, tuy nhiên ít ai biết rằng những tác hại khó lường khi lạm dụng phương pháp làm đẹp này. Để bản thân không trở thành “chuột bạch” cho sự thiếu hiểu biết tiêm botox có hại ko của mình, hãy tham khảo ngay những thông tin trong bài viết dưới đây. 

Tiêm botox lúc đầu biểu cảm có thể khá gượng gạo

Thông thường mất khoảng 3 – 5 ngày để botox bắt đầu triển khai tác dụng và bạn sẽ thấy hiệu quả bắt đầu rõ rệt trong khoảng 2 tuần sau đó. Botox có thể ảnh hưởng khá nhiều đến cử động của cơ mặt và sẽ trông khá là buồn cười khi thể hiện một vài biểu cảm. Trong một vài trường hợp, tiêm botox ở vị trí này trên khuôn mặt lại có thể ảnh hưởng đến vị trí khác không tiêm.

Tác dụng phụ của tiêm botox

Ví dụ, tiêm botox ở dưới trán để làm giảm nếp nhăn trên vùng chân mày có thể khiến cho chân mày của bạn có cảm giác bị xệ xuống một chút. Bạn cũng có thể có cảm giác da hơi bị căng khi mới tiêm trước khi cơ thể bắt đầu tự điều chỉnh cho tự nhiên được.

XEM THÊM:

Tiêm botox không chỉ dành cho người nổi tiếng thôi đâu

Botox là phương pháp làm đẹp thẩm mỹ được nhiều người nổi tiếng ưa chuộng, tuy nhiên bạn vẫn có thể vô tư trải nghiệm phương pháp làm đẹp bằng botox này. Hãy thử hỏi thăm một vài người thân xung quanh mình xem, có thể sẽ ngạc nhiên khi không chừng nhiều người trong số đó đã từng trải nghiệm tiêm botox nhiều lần rồi đấy. Mặc dù chi phí tiêm botox phải bỏ ra khá tốn kém nhưng vẫn thấp hơn nhiều số tiền bạn phải bỏ ra cho phẫu thuật thẩm mỹ hay các chất làm đầy như filler.

Tiêm botox không làm mặt bạn trở nên cứng đờ

Một số người thường có cảm giác e ngại việc tiêm botox sẽ làm mất đi nét tự nhiên của gương mặt của mình, khiến bạn khó lòng biểu đạt cảm xúc khi cười, buồn hay giận dữ. Sự thật là một vài cử động trên gương mặt sẽ có phần hạn chế nhưng với một lượng botox vừa phải thì khuôn mặt bạn vẫn có thể biểu hiện cảm xúc như bình thường.

Tiêm botox và những lợi ích bạn chưa biết. 

Phương pháp tiêm botox có tác dụng làm thư giãn các vùng cơ ở chỗ nếp nhăn hình thành như những vết chân chim quanh vùng mắt, khu vực giữa chân mày hay ở trên trán. Đặc biệt, tiêm botox sẽ không làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác trên mặt làm bạn mất đi bất kỳ biểu cảm tự nhiên nào.

Tiêm botox sẽ đảm bảo an toàn khi đủ liều lượng

Tiêm botox thành công là khi bạn cảm thấy trông thật tự nhiên, cảm giác da sáng, mềm mại hơn và không nhận thấy dấu hiệu đã từng can thiệp thẩm mỹ. Để tránh trường hợp mặt bạn trông như tượng sáp sau khi tiêm botox xong thì bạn nhớ nên hỏi kỹ bác sĩ thẩm mỹ về liều lượng botox cần tiêm phù hợp với tình trạng của mình.

Không có một lượng botox chuẩn cụ thể nào mà tùy vào tình trạng da hiện tại của bạn và khu vực nếp nhăn, các chuyên gia hay bác sĩ sẽ ước lượng được lượng botox cần thiết để tiêm vào. Phương pháp tiêm botox sẽ đảm bảo an toàn và phát huy hiệu quả tối đa khi được tiêm đúng kỹ thuật và đủ liều lượng hợp lý trên khuôn mặt.

Những lưu ý cần biết trước khị quyết định làm đẹp bằng cách tiêm botox

Tiêm botox cần phải hạn chế vận động

Một số hoạt động được các bác sĩ khuyến cáo đó là nên hạn chế sau khi bạn đã tiêm botox. Các bác sĩ đưa ra lời khuyên tốt nhất đó là trong vòng 6 giờ sau khi tiêm, không nên vận động mạnh, tránh va chạm hay uống ibuprofen (hoặc các loại thuốc làm loãng máu khác) vì có thể làm vùng tiêm bị bầm tím trông xấu và mất thẩm mỹ.

THAM KHẢO: Tiêm botox có tốt không?

Related posts

Tác dụng của nấm linh chi

Mẫu nhà 2 tầng đơn giản hiện đại khiến bạn không thể rời mắt

Mách bạn làm một cách giảm cân rất ngon miệng từ lá tía tô

Trịnh Mỹ Duyên

Leave a Comment