Làm răng sứ bị thâm nướu – Nguyên nhân và hướng điều trị hiệu quả

Làm răng sứ bị thâm nướu là một hiện tượng khá phổ biến, có thể xảy ra ở nhiều người sau khi thực hiện phương pháp bọc răng sứ. Trong bài viết dưới đây Nha khoa Quốc tế 108 sẽ cung cấp đến các bạn những thông tin vô cùng bổ ích liên quan đến những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng làm răng sứ bị thâm nướu hiệu quả nhất.

Mục lục


Nguyên nhân gây ra tình trạng làm răng sứ bị thâm nướu

Nguyên nhân gây ra tình trạng làm răng sứ bị thâm nướu

Nguyên nhân gây ra hiện tượng thâm nướu sau khi làm răng sứ?

Sau khi thực hiện phương pháp bọc răng sứ được một thời gian, thì có một số người xảy ra tình trạng phần nướu răng ở cổ răng trở nên bị thâm hơn so với trước đây. Hiện tượng này khiến cho nhiều bệnh nhân cảm thấy lo lắng và muốn biết nguyên nhân do đâu mà gây nên tình trạng như vậy.

Tham khảo 7 Điều về Răng sứ thẩm mỹ bạn NÊN biết tại Nha khoa Quốc tế 108

Có thể giải thích nguyên nhân chủ yếu gây ra hiện tượng làm răng sứ bị thâm nướu là do bệnh nhân đang sử dụng loại răng sứ bằng kim loại. Răng sứ kim loại có cấu tạo gồm 2 phần: phần sườn sứ bên trong được đúc bằng kim loại, còn bên ngoài sẽ được phủ một lớp hay nhiều lớp sơn để sao cho giống với màu răng thật nhất. Chính vì vậy mà sau một thời gian sử dụng thì nướu của bạn có thể bị thâm hoặc đen do phần kim loại bên trong răng sứ bị oxy hóa trong quá trình tiếp xúc nhiều với thức ăn và nước bọt trong khoang miệng hoặc là do phương pháp chảy răng không được thực hiện đúng quy định. Sau một thời gian thì nướu răng sẽ bị tuột lên trên và phần sứ tại vị trí chân răng sẽ bị mòn bớt, phần nướu bị đen chính là phần sườn răng sứ bị lộ ra bên ngoài. Chính vì vậy mà hiện tượng làm răng sứ bị thâm nướu hoàn toàn không gây ra những nguy hiểm gì với sức khỏe răng miệng của bạn và chỉ gây mất thẩm mỹ nên bạn cần tìm cách khắc phục hiệu quả nhất.

Nướu bị thâm là do phần sườn răng sứ bị lộ ra ngoài

Nướu bị thâm là do phần sườn răng sứ bị lộ ra ngoài

Cách khắc phục hiện tượng làm răng sứ bị thâm nướu

Đối với những bệnh nhân thực hiện phương pháp nha khoa bọc răng sứ bằng kim loại để khắc phục một số khuyết điểm của răng thì hiện tượng làm răng sứ bị thâm nướu sẽ là hiện tượng không sớm thì muộn cũng sẽ xảy ra. Thời gian làm cho nướu răng bị thâm đen sẽ diễn ra nhanh hoặc chậm tùy thuộc và nhiều yếu tố quyết định khác nhau như chế độ ăn uống và chế độ vệ sinh răng miệng hằng ngày,…Dưới đây là một vài cách khắc phục hiện tượng làm răng sứ bị thâm nướu hiệu quả mà bạn có thể áp dụng.

Sau khi bọc răng sứ thì bạn cần có chế độ vệ sinh răng miệng hàng ngày đúng cách và khoa học nhất, nên chải răng ngày 2 lần vào buổi sáng và tối, sau mỗi bữa ăn thì cần dùng chỉ nha khoa hoặc nước súc miệng để loại bỏ các vụn thức ăn. Trong chế độ ăn cũng cần hạn chế sử dụng những loại thực phẩm quá cứng, quá nóng hoặc quá lạnh có thể khiến phần sườn răng bằng kim loại bị tụt ra nhanh hơn.

Ngoài ra, thì khi có ý định bọc răng sứ thì bạn nên sử dụng răng toàn sứ để tránh được tình trạng làm răng sứ bị thâm nướu, cũng như có thời gian sử dụng lâu hơn.

Cần có chế độ ăn uống và vệ sinh răng miệng khoa học

Cần có chế độ ăn uống và vệ sinh răng miệng khoa học

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến các bạn những thông tin vô cùng bổ ích liên quan đến vấn đề làm răng sứ bị thâm nướu, nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin cũng như kinh nghiệm để có thể điều trị tình trạng làm răng sứ bị thâm nướu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *