Làm thế nào để hạn chế rủi ro khi mua dự án đất nền?

Khi lựa chọn mua dự án đất nền để đầu tư hay xây dựng nhà ở thì người mua cần phải cẩn trọng trong từng bước từ những bước nhỏ nhất vì chỉ cần lơ là hoặc không chú ý các chi tiết quan trọng sẽ dẫn đến rủi ro cao. Vậy làm thế nào để hạn chế những rủi ro? Các bạn hãy cùng xem những phương thức để hạn chế rủi ro trong bài viết dười đây nhé.

Lựa chọn dự án đất nền một cách kỹ càng

Có lẽ đây là điều mà ai cũng sẽ làm đầu tiên bởi vì muốn mua đất ai mà chẳng tìm hiểu kỹ rồi mới quyết đinh. Thế nhưng tại sao vẫn có người mua nhầm phải dự án ma, dự án ảo hay dự án chết. Với thời kỳ phát triển công nghệ hiện đại như ngày nay, các hình thức quảng cáo lừa đảo cũng ngày càng trở nên tinh vi hơn. Các lời mồi chài của môi giới với lợi ích sinh lời gấp đôi hay gấp ba khiến cho những người mua thiếu kiến thức trong lĩnh vực này lao đầu theo dẫn đến tiền mất tật mang.

Bởi vì vậy, để tránh mua phải một dự án đất ảo, bạn cần phải xác thực chính xác các thông tin khi tìm hiểu nó qua phương tiện đại chúng. Tránh mua theo tâm lý đám đông, nhiều người khi mua đất cứ thấy số đông người khác mua, thấy người khác nói đất này tốt, đất này đem lại nhiều lợi ích nên cũng lao đầu mua theo mà chẳng tìm hiểu gì.

Ngoài ra, bạn cũng phải tìm hiểu xem chủ dự án đầu tư là ai, có uy tín, vị thế như thế nào, đã thực hiện thành công dự án nào chưa. Nếu bạn liên kết thông qua người môi giới thì cần biết người này là người như thế nào, có uy tín hay không, làm việc cho công ty nào không, đừng chỉ nghe người ta giới thiệu cùng với những lời quảng cáo tuyệt vời.

Đặc biệt là đừng chọn mua đất quá rẻ so với mặt bằng chung của thị trường, nếu ai đó giới thiệu cho bạn một khu đất rẻ cùng với lời mời chào hấp dẫn hãy thật cẩn thận kiểm tra lại thông tin đó. Kiểm tra giá cả đất đai của khu vực đó, kiểm tra vị trí địa lý, các tiện ích của dự án bởi khi chủ đầu tư quyết định đưa ra giá bán đều dựa trên những biến động của thị trường.

Xem thêm: Biệt thự Đại Kim Định Công

Kiểm tra giấy tờ liên quan cẩn thận, thực hiện đầy đủ thủ tục pháp lý

Khi thực hiện bất cứ giao dịch mua bán nào, giấy tờ là thứ đóng vai trò rất quan trọng. Vì vậy, để thực hiện thành công một giao dịch mua bán đất nền dự án, bạn cần có đủ giấy tờ pháp lý để tiến hành các thủ tục liên quan.

Giấy tờ quan trọng nhất đó là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay còn gọi là sổ đỏ. Nếu không có nó, các tranh chấp sẽ dễ dàng xảy ra và phần thua sẽ thuộc về bạn. Do đó, khi mua bán đất thì bạn cần kiểm tra sổ đỏ, sau đó thực hiện thủ tục chuyển nhượng nhằm tránh các kiện tụng xảy ra sau này và nếu có thu hồi đất bạn cũng sẽ được bồi thường.

Hợp đồng cũng là một trong số các loại giấy tờ quan trọng khi thực hiện giao dịch. Việc của bạn cần làm là kiểm tra kỹ các điều khoản, điều kiện trong hợp đồng, đặc biệt là mức đền bù thiệt hại nếu dự án không tiếp tục tiến hành, chậm tiến độ bàn giao…..

Xem thêm: Quy hoạch các tuyến đường vành đai 1, 2, 2.5, 3, 4, 5 tại Hà Nội

Sàn gỗ ngoài trời dù lắp đặt ở ngoài trời vẫn có độ bền đẹp lên tới 25-30 năm

Dự án đất nền có rất nhiều lợi ích khi mà nó đã được quy hoạch rõ ràng cùng với các tiện ích đi kèm. Tuy nhiên, nếu không biết cách chọn mua, tìm hiểu thông tin một cách thận trọng thì bạn sẽ gặp rất nhiều rủi ro tiềm tàng. Hy vọng với một trong những phương thức hạn chế rủi ro trên đây sẽ giúp cho bạn đọc có thêm kinh nghiệm chọn mua.

Nhà cấp 4 mái tôn 3 phòng ngủ khiến nhiều người mê mẩn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *