Mách bạn 5 biểu hiện chạy bộ đúng cách với máy chạy bộ điện

Ngày nay, máy tập chạy bộ đa năng không chỉ có mặt ở các trung tâm tập luyện thể dục, thể hình mà còn có mặt ở rất nhiều gia đình nhằm phục vụ kế hoạch tập luyện của các thành viên. Dưới đây, bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng máy chạy bộ điện đúng cách và hiệu quả nhất.

Tiến hành khởi động trước khi tập 

Cũng giống như các bài tập thể dục khác, chạy bộ bằng máy tập cũng cần phải khởi động. Khởi động sẽ giúp cơ thể của người tập nóng lên, các xương khớp được co giãn tối đa và linh hoạt hơn. Dễ dàng bắt nhịp với những bài tập khác về chạy trên máy chạy bộ.

Khởi động sẽ giúp cơ thể của người tập nóng lên, các xương khớp được co giãn tối đa và linh hoạt hơn

Do đó, để tránh xảy ra chấn thương trong quá trình luyện tập, người tập nên dành khoảng 5 đến 10 phút để khởi động cơ thể. Thực hiện các động tác xoay cổ chân, cổ tay, đầu gối, tiến hành chạy bước nhỏ tại chỗ, nâng cao đùi để các bộ phận xương khớp sẵn sàng bước vào cường độ bài tập nặng hơn.

Tiến hành chạy bộ từ chậm đến nhanh

Khi mới bắt đầu buổi tập, người tập nên điều chỉnh với tốc độ chậm, rồi nâng lên dần dần theo dời gian. Như thế, cơ thể người tập mới quen dần với các bài tập có cường độ tập luyện cao hơn. Việc thay đổi tốc độ chạy sẽ được hiển thị rõ ràng trên màn hình hiển thị LCD, người tập sẽ nhìn vào đó để tập luyện nâng cao sức bền và khả năng chịu đựng cao hơn, tốt hơn.

Khi mới bắt đầu buổi tập, người tập nên điều chỉnh với tốc độ chậm, rồi nâng lên dần dần theo dời gian, như thế, cơ thể người tập mới quen dần với các bài tập có cường độ tập luyện cao hơn

Đặc biệt, những người tập với mục đích giảm cân thì việc tập chạy bằng máy tập với cường độ cao sẽ giúp họ đốt cháy được lượng mỡ dư thùa nhiều hơn.

Tập trung trong quá trình chạy

Tập trung trong quá trình luyện tập là cách tốt nhất để người tập tránh xa chấn thương. Tập trung trong luyện tập không chỉ giúp người tập tránh khỏi những chấn thương không đáng có, mà còn tăng hiệu quả tập luyện lên. Để tránh nhàm chán trong quá trình luyện tập, người tập có thể vừa chạy vừa nghe nhạc.

Tập trung trong luyện tập không chỉ giúp người tập tránh khỏi những chấn thương không đáng có, mà còn tăng hiệu quả tập luyện lên

Luôn thay đổi các bài tập thường xuyên

Nếu bạn tập luyện với các loại máy chạy bộ đa năng, thì ngoài hai chức năng chính là đi bộ và chạy bộ, bạn nên tập thêm các bài tập bổ trợ như gập bụng, massage hoặc xoay eo. Không nên duy trì một động tác duy nhất trong suốt buổi tập, nó sẽ khiến bạn sớm bị nhàm chán.

Do đó, hãy phân chia thời gian trong buổi tập để có thể tập được tất cả các bài tập trên máy chạy bộ. Từ đó, tạo thêm sự hứng khởi và động lực cho các bài tập vào buổi kế tiếp.

Dùng các tính năng thay đổi độ dốc

Nếu máy tập có tính năng thay đổi độ nghiêng của máy thì bạn tuyệt đối không nên bỏ qua. Bởi mỗi độ dốc của máy lúc tập sẽ tác động lên một nhóm cơ khác nhau của cơ thể. Do đó, sử dụng triệt để các chức năng được trang bị trên máy tập là phương pháp tập luyện giúp người tập rèn luyện sức khỏe tốt hơn, vóc dáng săn chắc hơn.

Như vậy, để quá trình tập luyện với máy chạy bộ được diễn ra thuận lợi và hiệu quả hơn, người tập nên áp dụng đầy đủ các yếu tố mà bài viết nên trên. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Bạn cần tìm hiểu về những lọai máy chạy bộ vui lòng tham khảo thêm tại website https://rubyfitness.vn hoặc liên hệ trực tiếp tại địa chỉ Tầng 3 Khu liên hợp thể thao Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội, điện thoại 0823 988 333 để được tư vấn và hỗ trợ.

Xem thêm:

>>> Các loại đồ uống còn giúp bạn giữ được một vòng eo như con kiến

>> Những sai lầm khiến bạn không thể giảm cân hiệu quả

>> https://topsportingitems.com/best-power-towers/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *