mot-cach-cham-soc-tre-so-sinh-theo-mua

Một cách chăm sóc trẻ sơ sinh theo mùa

Đối với một sức đề kháng của bản thân trẻ sơ sinh. còn chưa được cải thiện tốt. Ngoài ra, do cách chăm sóc cho các bé theo mỗi mùa, cũng có một phần gì còn hơi sự  khác biệt.

mot-cach-cham-soc-tre-so-sinh-theo-mua
Một cách chăm sóc trẻ sơ sinh theo mùa

Mùa lạnh 

Cách 1. Giữ ấm cho trẻ 

Sẽ đảm bảo được một nhiệt độ ấm trong suốt những ngày giá rét. Đóng toàn bộ cửa sổ vào ban đêm để còn tránh ảnh hưởng đến khí lạnh vào. Do đó, bạn nên duy trì lượng ẩm ở trong nhà luôn được thoáng gió, sẽ không quá kín.

Cần nên mặc quần áo được ấm áp hơn, nhưng phải thoải mái. Về nhiệt độ ấm trong phòng, sẽ không cần mặc quần áo quá nhiều lớp cho trẻ, hãy đeo đôi găng tay và đôi bít tất được đầy đủ.

Nên kiểm tra chứng mồ hôi của bé thường xuyên, nếu còn đổ mồ hôi ra, bạn sẽ cởi bỏ lớp quần áo cho bé và dùng khăn vải để lau khô mồ hôi.

Cách 2. Vệ sinh cơ thể

Trẻ sơ sinh vẫn được tắm như bình thường, sau khi tắm xong sẽ được lau khô người, để giúp cho một phần thông thoáng.

Sẽ loại bỏ mồ hôi và những loại chất bẩn trên da bé, nên tắm khoảng 3 – 4 lần trong vòng một tuần, tắm khoảng 5 – 7 phút bằng nước ấm ở phòng kín gió.

Mùa nóng 

Cách 3. Chế độ ăn uống 

Để duy trì lượng cho bé bú thường xuyên để còn tránh mất nước, bé lại đổ mồ hôi nhiều, sẽ dẫn tới mất các loại chất lỏng trong cơ thể người bé.

Nếu bé thường xuyên uống sữa bột, để bảo quản rất cẩn thận cho lượng sữa thừa trong hộp sữa bột, vì chúng hay dễ làm hỏng.

Cách 4. Nhiệt độ phòng 

Nếu sử dụng máy điều hòa trong phòng kín, sẽ không nên hạ thấp dưới 25 độ.

Do đó nên sử dụng điều hòa quá nhiều lần, có thể khiến một bầu không khí trong phòng sẽ rất ngột ngạt và khó chịu.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *