Nâng bổng két sắt 100kg như lực sĩ nhờ chế độ ăn hợp lý

Để có thân hình cùng sức khỏe như lực sĩ thì ngoài luyện tập thì chế độ ăn cũng đóng một vai trò rất quan trọng, vậy các lực sĩ họ có chế độ ăn như thế nào để có thể nâng được những chiếc két sắt nặng hơn 100kg một cách rất dễ dàng. Các bạn hãy đọc bài viết này nhé.

Chiếc két sắt 100kg mà người lực sĩ nâng được mua tại: https://ketsathoaphat.com/

luc-si

Ăn theo quy tắc 40:20:40

Trong giới vận động viên thể hình trên toàn thế giới thường áp dụng khẩu phần ăn theo quy tắc chung là 40:20:20 và có ý nghĩa là  40% Carbohydrates, 20% chất béo, 40% protein. Chế độ ăn này có thể cân bằng tối ưu dinh dưỡng cơ thể, tăng cường cơ bắp và tiêu hao mỡ thừa. Để làm được điều này, bạn cần đặc biệt chú trọng đến thành phần từng loại thức ăn. Nhiều loại chứa chất béo và cả protein. Nếu không sử dụng được nhiều thực phẩm protein, hãy bổ sung bằng thuốc tăng cơ hoặc sữa tăng cơ whey trong bữa phụ. Các bạn phải ghi nhớ là luôn luôn thực hiện theo quy tắc này để có được kết quả tốt nhất

Mỗi bữa ăn phải cách nhau ít nhất 2 tiếng rưỡi

Hãy ăn thành nhiều bữa nhỏ, mỗi bữa một chút để tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể, phòng tránh tăng đường huyết, khó tiêu. Phương pháp dinh dưỡng thể hình này cũng khiến cơ bắp phát triển nhanh hơn. Mỗi ngày bạn ăn 6 bữa là hợp lý nhất. Bạn vẫn có thể ăn vặt giữa các bữa phụ bằng các loại hạt, ngũ cốc.

Chu ki nạp năng lượng phải đều: và cNhững người lực sĩ có phải thích nghi với rất nhiều yêu cầu khắt khe với rất nhiều yêu cầu khắt kh với rất nhiều yêu cầu khắt khe và cơ thể của người tập thể hình cần thích nghi với lượng calo nhất định, vì thế bạn hãy chú trọng điều chỉnh năng lượng nạp vào cơ thể mỗi ngày. Hãy xen kẽ chế độ ăn calo thấp và cao từng ngày một sao cho phù hợp với nhu cầu tăng cơ, tăng cân của bạn.

Các bạn không áp dụng rập khuôn theo công thức, nhưng cũng nên tạo ra thói quen cho từng ngày và theo dõi lượng calo mỗi ngày nạp vào cơ thể tốt nhất khi làm các bạn nên hỏi ý kiến của các chuyên gia dinh dưỡng hay các vận đọng viên thể hình chuyên nghiệp.

Thực đơn tham khảo cửa một lực sĩ nổi tiếng:

Dưới đây là thực đơn hàng ngày của một vận động viên chuyên nghiệp các bạn đọc để tham khảo chứ không nên làm theo bới mỗi người sẽ có thể trạng cân nặng khác nhau và việc tập luyện nghiêm khắc với cường độ cao, đòi hỏi các vận động viên phải có chế độ dinh dưỡng khoa học. Đối với một vận động viên thể hình hay lực sĩ chuyên nghiệp, thực đơn của anh là ăn 7 bữa với các thực phẩm đa dạng tùy theo mùa giải tùy theo khí hậu. Khi áp dụng chế độ ăn đặc biệt này giúp cho vận động giảm mỡ và tăng khối lượng cơ bắp tối đa trước mỗi trận đấu. Ngoài thực phẩm, các vitamin, protein chuyên dụng là lựa chọn hữu hiệu bởi công dụng và khả năng tạo cơ bắp và duy trì hình thể tiêu chuẩn.

Thực đơn của vận động viên thể hình chuyên nghiệp :

Bữa 1: 2,5 lòng trắng trứng, 1 bát yến mạch,

Bữa 2: ức gà, 1 bát gạo lứt, rau luộc

Bữa 3: thăn bò, khoai tây

Bữa 4: thăn bò, khoai tây

Bữa 5: ức gà, một bát gạo lứt

Bữa 6,7: cá rô phi hoặc á bơn, bông cải luộc

Các bạn thấy chế độ ăn của vận động viên thể hình hay lực sĩ thế nào, các bạn có làm được như vậy không, quả là một điều rất khó khăn đấy nhỉ. Nhưng có sự cố găng và hy sinh như vậy thì họ mới có thể nâng được tạ hay nâng được những chiếc két sắt nhẹ như không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *