Tin tức

Như thế nào là điện năng lượng mặt trời hòa lưới?

Điện mặt trời hòa lưới

Điện mặt trời hòa lưới hay còn gọi là điện mặt trời nối lưới là hệ thống lấy năng lượng từ dòng bức xạ của mặt trời chuyển đổi thành điện năng và nối trực tiếp vào hệ thống lưới điện đang có sẵn. Mô hình điện mặt trời hòa lưới này được chia làm hai loại: hệ thống có dự trữ và hệ thống không dự trữ. Mô hình này đang được sử dụng phổ biến tại các hộ gia đình, toà nhà, văn phòng, nhà máy, nhà xưởng, các bệnh viện, các trường học, siêu thị, trung tâm thương mại, sân bay, nhà ga hay các nhà máy sản xuất điện mặt trời.

Đối với các hộ gia đình, nhà xưởng, văn phòng, bệnh viện… hệ thống điện mặt trời sẽ được lắp đặt trên mái nhà nên còn được gọi với tên gọi khác là điện mặt trời áp mái.
 
Hệ thống điện mặt trời là hệ thống dùng Pin PV hấp thụ ánh nắng mặt trời, tạo ra dòng điện DC (1 chiều), dòng điện này đưa tới bộ chuyển đổi Inverter để chuyển đổi thành dòng điện AC (xoay chiều) cùng pha và cùng tần số cung cấp cho các tải điện trong gia đình.

Lượng điện mặt trời cung cấp trực tiếp đến hệ thống tải điện trong nhà và cấp ngược ra tải điện lưới quốc gia khi lượng điện mặt trời sản xuất được thừa dùng.

Ngược lại, Khi hệ thống sản xuất điện mặt trời không đủ dùng thì sẽ tự động lấy điện lưới bù vào. Hệ thống sẽ ngắt điện khi điện lưới bị mất. Điều này tránh được sự cố khi hệ thống Pin NLMT phát ngược lên lưới nguy hiểm cho người bảo trì hệ thống điện lưới.

Ưu điểm của hệ thống là gì?

 Hệ thống không sử dụng ắc quy lưu trữ, nên giảm được 1 khoản chi phí rất lớn mà lại không gây ô nhiễm môi trường  (hệ thống Acquy có chứa Axit và Pb).

Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng sạch, vô tận và không gây ô nhiễm môi trường.
Lắp đặt đơn giản, nhanh chóng, hoạt động hoàn toàn tự động.

Có thể giám sát hoạt động từ xa thông qua điện thoại di động, nhờ đó có thể kiểm soát được lượng điện phát ra của hệ thống này.

Có thể nâng cấp hệ thống dễ dàng nếu muốn.

Được nhà nước cho phép điện lực EVN mua lại toàn bộ điện năng dư thừa khi không sử dụng hết.

Giảm chỉ số điện tính theo bậc thang.

Được lắp đặt công tơ điện 2 chiều hoàn toàn không mất phí.

Với hệ thống điện NL mặt trời còn tác dụng chống dột, chống nóng làm giảm nhiệt độ mái nhà khoảng 10ºC  giúp cho ngôi nhà trở nên mát hơn vào mùa hè.

Làm thế nào để lắp đặt hệ thống này?

Để lắp đặt hệ thống bạn nên liên hệ đơn vị thi công, lắp đặt điện mặt trời uy tín, nhiều kinh nghiệm để đảm bảo chất lượng công trình và có chế độ bảo trì, bảo dưỡng tốt nhất. Hệ thống điện mặt trời có tuổi thọ lên tới 30 năm nên nếu lắp đặt không đảm bảo, chất lượng không tốt, bạn sẽ phải tốn thêm chi phí sửa chữa, thay thế. 

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

https://dinhduongaz.com/san-luong-dien-hang-ngay-hang-thang-la-bao-nhieu-tren-1kwp/

https://dinhduongaz.com/kem-chong-nang-innisfree/

 

Related posts

Làm thế nào để hạn chế rủi ro khi mua dự án đất nền?

Trịnh Mỹ Duyên

Hướng dẫn làm sạch gỉ sét trên đồng hồ thể thao nam Casio dây kim loại

Sử dụng nước hoa hồng sai cách sẽ gây ra những tác hại gì cho da

Leave a Comment