Blog

Những cách phân biệt trứng gà đã bị tẩy trắng

nhung-cach-phan-biet-trung-ga-da-bi-tay-trang

Trứng là một loại thực phẩm rất hề quen thuộc trong mỗi gia đình chúng ta vì làm một cách tiện ích với nhiều dưỡng chất khác nhau.

Vì vậy, sẽ cần biết một cách chọn lựa những quả trứng thật tươi ngon, bổ dưỡng, để bảo quản trứng đúng quy trình hợp vệ sinh và còn ngăn ngừa các nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm.

nhung-cach-phan-biet-trung-ga-da-bi-tay-trang
Trứng gà bị tẩy trắng

1. Thời gian bảo quản trứng 

Trứng có một lượng trữ ở bên trong tủ lạnh, bạn hãy để khoảng 2 đến 4 tuần. Trứng đã được coi là ra khỏi tủ lạnh trong vòng 2 tiếng rưỡi, nếu bạn còn để quá lâu, trứng hay bị hỏng.

Bạn chỉ nên mua trứng, để ở một nơi thoáng mát với sự kiểm soát và còn chắc rằng là trứng không hề bị nứt hoặc bẩn, để còn đảm bảo cho trứng không bị quá hạn sử dụng, chỉ cần chọn những quả trứng nào đã dán tem kiểm dịch.

2. Các cách bảo quản trứng 

Khi bạn nên mua trứng sẽ lựa chọn những quả nào có độ tươi ngon và mới để có thể là bảo quản được thời gian còn lâu hơn.

Trứng mua về sẽ không được rửa sạch bằng nước mà còn dùng một tấm khăn vải mềm sẽ rau sạch rồi sẽ mang đi cất giữ.

Nếu trứng không lau được kỹ càng , thì các vết phân gà vẫn bám trên vỏ trứng sẽ rất mất vệ sinh và còn thậm chí hơn nữa là gây ra các loại bệnh tật.

Đối với rất nhiều người còn có một thói quen là đầu to của trứng sẽ để xuống dưới, về phần bé hay để lên trên là không đúng nghĩa.

Theo các quy luật khác, trứng luôn để thời gian quá lâu, trong thành phần của lòng đỏ trứng sẽ không bám sâu vào phần của vỏ trứng.

Sẽ lưu ý trong lúc nào mà bạn phải để đầu to của trứng ở phía trên cùng với dựng đứng sẽ không nên để nằm hoặc còn ngược đầu trở lại.

3. Cách phân biệt trứng gà hay bị tẩy trắng 

Để còn phân biệt đâu là loại trứng công nghiệp, sẽ có trọng lượng là 50 đến 60 gr, to hơn trứng gà ta với chỉ là dưới 50g trong mỗi quả trứng.

Với loại trứng gà đã bị tẩy trắng xóa sẽ có độ màu phớt nhạt, và vỏ còn xù xì trông như là một lớp trắng phủ đầy, còn không  cần bóng và quá là sạch sẽ.

Đôi khi trong mỗi quả trứng gà ta thì có màu trắng từ nguồn tự nhiên và sẽ có thể bị dính các vết bẩn bám vẫn còn ở trên vỏ.

Related posts

Không ngờ cần tây trị trong lĩnh vực cao huyết áp có hiệu quả tốt đến như vậy

Trịnh Mỹ Duyên

Đông trùng hạ thảo có tốt không?

Mã giảm giá của Tiki có được giảm nhiều không?

Trịnh Mỹ Duyên

Leave a Comment