nhung-dau-hieu-co-the-co-mot-cuc-mau-dong-khong-he-bo-qua

Những dấu hiệu cơ thể có một cục máu đông không hề bỏ qua

Nếu các trường hợp bị đa chấn thương, thì một cục máu đông sẽ tiến triển rất mạnh. Vì thế nó sẽ gây các biến chứng rất nguy hiểm, còn thậm chí hơn nữa là tử vong.

nhung-dau-hieu-co-the-co-mot-cuc-mau-dong-khong-he-bo-qua
Những dấu hiệu cơ thể có một cục máu đông không hề bỏ qua

1. Hay nổi những vệt đỏ trên da.

Trên mọi lĩnh vực khác là một vết tím đen theo các dạng của cục máu đông, mà bạn không cần lo lắng về việc này.

Bạn nên cần lưu ý khi cảm thấy thay đổi màu sắc ở bên trong làn da, sẽ nêu cụ thể là một màu sắc đỏ.

Với một huyết khối của tĩnh mạch rất sâu nó sẽ gây ra những vệt đỏ theo một tĩnh mạch nằm ở các chi hay bị tổn thương, còn khiến cho hai cánh tay hoặc đôi chân ấm hơn khi va vào.

2. Bị ho không rõ nguyên nhân

Sẽ liên tục bị ho và còn hay khó thể, các nhịp tim nhanh đang chạy ở vùng ngực, sẽ luôn nghĩ tới là nghẽn động mạch phổi .

Những cơn ho theo kiểu ho khan, nhưng một lúc nào đó bệnh nhân sẽ ho ra máu hoặc đờm, theo các bác sĩ chuyên gia đã khuyến cáo trong việc này.

3. Khó thở hoặc tim đập nhanh

Với sự chi phối của cục máu đông ở trong mạch phổi với lượng oxy hóa đều bị giảm sút, do lúc đó, các hàm lượng oxy hóa đều ở mức thấp, và nhịp tim sẽ tăng vọt để cố gắng bù đắp cho một sự thiếu hụt trầm trọng.

Do đó đều thấy một sự rung động ở vùng ngực sẽ gặp rắc rối với sự hơi thở sâu đều có nghĩa là đang phát tín hiệu cảnh báo cơ thể bạn bị tắc nghẽn mạch phổi.

Ngoài đó ra, nếu bạn có thể cảm giác đau đầu hay chóng mặt hoặc thậm chí là buồn nôn. Bạn nên gọi cấp cứu ngay nếu các triệu chứng khác đột nhiên xuất hiện.

4. Đau ngực

Đối với các cơn đau ở vùng ngực, nó còn khiến bạn thường xuyên nghĩ về những cơn đau tim, và có thể là dấu hiệu của một cục máu đông.

Tuy nhiên về các cơn đau của nghẽn động mạch phổi sẽ có  một xu hướng phát triển mạnh hơn, mà không những tạo ra cảm giác mình bị đâm.

Về những cảm giác sẽ trở nên nặng hơn khi hít một chất hơi sâu. Trong khi đó do một cơn suy nhược sẽ phát triển ở vùng thân như ở trên vai, hàm hoặc cổ,

Và cả sự phân biệt với một cách duy nhất, chính là những hơi thở, do thường đau ở vùng nghẽn mạch máu phổi rồi nó cứ từ từ nặng thêm, đi cùng là mỗi hơi thở của bạn đang hít phải.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *