Blog

Những món ăn tuyệt đối nên tránh xa trong khi trời đang chuyển lạnh

Nhung - mon - an - tuyet - voi - nen - tranh - xa - trong - khi - troi - dang - chuyen - lanh

Trong khi trời đang chuyển lạnh với các thực phẩm đang bị cấm ky. ví dụ nếu ăn càng nhiều càng dẫn tới đến cơ thể bị nhiễm lạnh và có khả năng suy giảm sức đề kháng ở trên cơ thể người.

 

Với lại ở các thời điểm đang chuyển mùa, trên cơ thể người đang chuẩn bị không kịp thích nghi hay thường là dễ mắc các loại bệnh, nhất là đối với trẻ nhỏ và cả người già,  sức đề kháng của những người này luôn giữ ở mức độ yếu.

 

Theo Hội Đông Y Thành phố Hà Nội cho rằng, với những loại thực phẩm có hiệu quả tốt cho sức khỏe đề kháng, khi mà trời đang chuẩn bị chuyển sang mùa lạnh thì cũng có một vài số thực phẩm nên cấm kỵ  

Nhung - mon - an - tuyet - voi - nen - tranh - xa - trong - khi - troi - dang - chuyen - lanh
Những món ăn tuyệt đối nên tránh xa trong khi trời đang chuyển lạnh

1. Kem và nước lạnh

 

Tuy trong loại các món ăn lạnh như nước đá, nước lạnh hoặc là kem với những loại thực phẩm đều nên tránh khi sự dụng vào những ngày trời đang lạnh. Với các loại món ăn này sẽ khiến cho thân nhiệt bị giảm xuống ở mức độ thấp.

 

Để làm tăng lên các nguy cơ bị mắc các bệnh liên quan về đường hô hấp, thậm chí còn có thể dẫn đến cảm lạnh bất thường.

2. Rau sống

 

Trong những loại thực phẩm như, rau mùi, rau xà lách… có chứa loại tính hàn cao, thường là ăn vào làm cho nhiệt độ của cơ thể giảm đi, và không còn có khả năng với chống chọi được dưới cái giá rét.

 

Và hơn thế nữa là trong các loại rau có những tiềm ẩn và nhiều các nguy cơ gây ra bệnh theo đường ruột nhất.

3. Đưa chuột

 

Bên trong quả  dưa ruột có chứa tính hàn cao. Vì vậy nếu người nào bị viêm xoang hay là bất cứ loại bệnh nào liên quan đến hô hấp. Đừng nên bỏ qua loại quả dưa chuột trong các thực đơn chính thức.

 

Với trong những công dụng này thì nó làm mát của quả dưa chuột, còn có thể khiến trong các biểu hiện của bệnh ngày càng trầm trọng hơn.

4. Ốc. sò, nghêu.

 

Trong loại thực phẩm ốc, sò, nghêu, đều cũng có chứa tính hàm lượng cao, nên khi sử dụng với loại thực này trong những ngày mùa lạnh sẽ có thể bị đau bụng, như khó tiêu, đầy hơi, hoặc còn có  những triệu chứng nặng hơn là bị ngộ độc thực phẩm.

 

Trong những điều này là cực kỳ nguy hiểm, bởi vậy trong ốc có chứa rất nhiều trong các loại vi sinh vật và cả ký sinh trùng và sẽ gây hại rất lớn như giun, sán và còn thậm chí hơn nữa là đỉa mỏ…

5. Những đồ trong tủ lạnh lấy ra ăn luôn.

 

Trời đã chuyển sang mùa lạnh, khi mọi người cần có sự ăn uống thật nóng. Còn tuyệt đối không ăn các loại thức ăn vừa lấy ra trong tủ lạnh.

 

Với những đồ ăn vừa mới lấy ra mà sẽ ăn luôn, mà không đun hoặc không hâm nóng lại, dễ thường hay xảy ra về các vấn về tiêu chảy hoặc bị đau bụng.

Related posts

Bản chất của két sắt chống cháy và cách nhận biết két sắt chống cháy

Cách thiết kế menu bằng Word đơn giản dễ làm

Mách bạn làm một cách giảm cân rất ngon miệng từ lá tía tô

Trịnh Mỹ Duyên

Leave a Comment