Những sai lầm trong sử dụng có thể gây tổn hại đến đồng hồ Baby-G Casio

Một số sai lầm trong sử dụng của người dùng có thể gây tổn hại đến đồng hồ Baby-G Casio

Đồng hồ Baby-G Casio mặc dù được sản xuất theo chuẩn chất lượng của Casio như khó bị vỡ, bị hư hại. Tuy nhiên không phải lúc nào đồng hồ Casio cũng có lúc không bị ảnh hưởng vì quá trình sử dụng sai cách của người dùng. Sau đây hãy cùng điểm danh một số sai lầm trong sử dụng có thể tổn hại đến chiếc đồng hồ Baby-G Casio của bạn nhé!

1. Sử dụng đồng hồ Baby-G Casio vượt quá khả năng chống nước

Đây là điều vô cùng tai hại nếu bạn không được cung cấp thông tin một cách rõ ràng, chính xác. Đối với tất cả các hãng sản xuất đồng hồ, ngay cả những thương hiệu đồng hồ cao cấp nhất thế giới, mức độ chống nước tuyệt đối chỉ dành cho một số rất ít các thiết kế đặc biệt, mang tính chuyên dụng cao. Những dòng còn lại, dù có giá lên đến cả tỷ đồng thì đều có một mức chống nước nhất định.

Riêng với đồng hồ Baby-G Casio, có thể nói một trong những tính năng nổi bật nhất là chống nước và chống sốcc. Các model Baby-G, kể cả những dòng giá rẻ đều có chỉ số chống nước tối thiểu là 10ATM = 100M. Với mức độ chống nước này, bạn hoàn toàn có thể đi mưa, tắm hồ và tắm biển. Tuy nhiên, cần tránh chơi những trò chơi vận động biển khiến đồng hồ phải chịu áp suất nước lớn hoặc lặn biển.

Chỉ số chống nước cao hơn ở mức 200 ATM = 200M cũng được tích hợp trên một số mẫu đồng hồ Baby-G. Với mức chống nước này, ngoài những sinh hoạt hằng ngày, bạn còn có thỏa mái lặn biển và chơi các trò vận động mạnh như mô tơ nước, lướt sóng.

Ngoài ra, bạn cũng cần hiểu chính xác về các chỉ số chống nước. 100M hay 200M không có nghĩa là đồng hồ Baby-G của bạn có thể chịu được áp suất nước ở độ sau 100 hay 200M. Đây là mức chống nước trong điều kiện môi trường phòng thí nghiệm. Vậy nên, tốt nhất, bạn hãy sử dụng đồng hồ đúng với khuyến cáo về mức độ chống nước chung của đồng hồ nhé!

2. Một số hành động dẫn đến đồng hồ Baby-G Casio bị sai số:

  • Kim đồng hồ chịu lực ma sát lớn

Đây là một trong những nguyên nhân khiến đồng hồ Baby-G Casio của bạn chạy chậm hơn so với bình thường. Lực ma sát giữa kim và mặt đồng hồ sẽ cản trở chuyển động tự nhiên của kim đồng hồ. Điều này có thể xảy ra do lỗi sản xuất, do đồng hồ chịu lực va đập quá mạnh hoặc việc tháo lắp khi sửa chữa xảy ra sai sót. Với đồng hồ Baby-G thì lỗi do va đập rất khó xảy ra vì dòng đồng hồ Casio này nổi tiếng với khả năng chống shock cực tốt.

  • Để đồng hồ Baby-G Casio bị nhiễm từ

Hầu hết các loại đồng hồ đều sẽ bị nhiễm từ và cả Baby-G cũng không ngoại lệ. Do đó, khi thường xuyên đặt đồng hồ ở những vật có từ trường lớn như tivi, tủ lạnh thì khả năng đồng hồ bị nhiễm từ rất lớn. Đây là một nguyên nhân ảnh hưởng đến độ chính xác của kim chỉ giờ.

  • Đồng hồ bị vào nước

Không chỉ được biết đến với khả năng chống sốc đỉnh, khả năng chống nước của đồng hồ Baby-G Casio cũng thuộc loại khó dòng nào có thể “vượt mặt”. Tuy nhiên, chống nước tốt không có nghĩa là sẽ không bị vô nước.

Mỗi đồng hồ đều có chỉ số chống nước riêng và với đa phần các mẫu Baby-G sẽ có mức chống nước 10 ATM tương đương 100M. Mức chống nước này cho phép bạn thoải mái tắm rửa, đi bơi, tuy nhiên không được khuyến cáo mang khi lặn biển ở nơi nước sâu, trừ một số mẫu Baby-G với chỉ số chống nước lên đến 20 ATM.

Vậy nên, nếu đồng hồ Baby-G của bạn bị chạy chậm lại do bạn sử dụng vượt ngưỡng chống nước của nhà sản xuất thì sai số là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

  • Hỏng hóc linh kiện bên trong

Để vận hành bộ máy, mỗi chiếc đồng hồ Baby-G Casio đều cần đến sự phối hợp ăn ý, nhịp nhàng của rất nhiều phụ kiện bên trong. Vì thế, duy trì sự ổn định và “lành lặn” của tất cả các thiết bị dù nhỏ của đồng hồ là điều cần thiết để đồng hồ không bị nhanh, chậm hơn bình thường hoặc chết máy.

  • Để đồng hồ hết pin hoặc tự ý thay pin

Nếu đồng hồ Baby-G Casio hết pin, nghĩa là hết nguồn năng lượng thì chắc chắn sẽ chạy chậm lại. Trong trường hợp này, hãy mang chiếc đồng hồ của bạn đến các cơ sở uy tín để thay pin mới. Đặc biệt chú ý đến trường hợp thay pin, bạn tuyệt đối không được tự ý thay pin nếu như không phải là kỹ thuật hoặc người có kinh nghiệm.

Với những chia sẻ trên đây hy vọng trong quá trình sử dụng giúp bạn có thể dùng đồng hồ Baby-G Casio một cách bền lâu nhất. Bên cạnh đó trong khi sử dụng nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với trụ sở Casio chính hãng để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Thông tin bạn có thể tham khảo Anh Khuê Watch:

  • Địa chỉ : Số 20 đường 3 tháng 2, P.12, Quận 10
  • Tư vấn mua hàng (8:00 – 17:00): 1900 068 676 (Phím 1)
  • Chăm sóc khách hàng: 1900 068 676 (Phím 3)

Xem thêm:

https://dinhduongaz.com/thit-vien-voi-sot-la-hung-nghien-mon-an-kieu-y-huong-vi-la-mieng/

https://dinhduongaz.com/nang-bong-ket-sat-100kg-nhu-luc-si/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *