Dinh dưỡng

Phần mềm quản lý dinh dưỡng mầm non và những lợi ích tối ưu của nó!

Chế độ dinh dưỡng hợp lý và sự phát triển toàn diện của trẻ em luôn là vấn đề mang lại rất nhiều sự quan tâm. Làm thế nào để trẻ có những bữa ăn đầy đủ đảm bảo chất dinh dưỡng là điều mà mọi gia đình và các cơ sở nuôi dạy trẻ dành nhiều thời gian tìm hiểu. Dựa trên cơ sở đó, những phần mềm quản lý dinh dưỡng đã ra đời và mang lại rất nhiều lợi ích. Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về phần mềm quản lý dinh dưỡng cũng như những lợi ích tuyệt vời của nó nhé!

Phần mềm quản lý dinh dưỡng mầm non là gì?

Phần mềm quản lý dinh dưỡng mầm non là một phần mềm chuyên dụng hỗ trợ việc xây dựng các thực đơn dinh dưỡng đã được cân đối đầy đủ các thành phần phù hợp cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Trong phần mềm có chứa danh sách những thực phẩm phổ biến của Việt Nam, đã được Viện dinh dưỡng kiểm tra và xác định các thông tin về dinh dưỡng.

Phần mềm quản lý dinh dưỡng mầm non và những lợi ích tối ưu của nó!

Những phần mềm quản lý dinh dưỡng này từ khi ra đời đến nay đã được nâng cấp qua nhiều phiên bản, ngày càng trở nên hoàn thiện và phù hợp hơn.

Những lợi ích tối ưu của phần mềm quản lý dinh dưỡng mầm non

Cung cấp danh sách những món ăn an toàn và đảm bảo dinh dưỡng

Trước đây, thực đơn cho các bữa ăn của trẻ được các gia đình và cơ sở nuôi dạy trẻ sắp xếp, thực hiện theo kinh nghiệm và những hiểu biết trong xã hội. Tuy nhiên, những bữa ăn đó chưa thực sự chắc chắn là có thể đem lại chất dinh dưỡng đầy đủ cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

Một số Trường mầm non đã bước đầu tính toán chất dinh dưỡng có trong mỗi bữa ăn theo khoa học nhưng việc làm này còn chưa đầy đủ, thủ công và không hoàn toàn chính xác. Vì vậy, khi phần mềm quản lý dinh dưỡng mầm non ra đời, đã giúp các gia đình và cơ sở nuôi dạy trẻ thực hiện công đoạn tính toán, lựa chọn thực phẩm dinh dưỡng theo khoa học đó.Trong phần mềm quản lý dinh dưỡng có danh sách những thực phẩm phổ biến, an toàn đã qua kiểm tra và xác định thông tin dinh dưỡng đầy đủ, cẩn thận. 

Tiết kiệm thời gian trong việc sắp xếp, xây dựng thực đơn cho trẻ

Khi các trường mầm non sử dụng phần mềm quản lý dinh dưỡng, các cán bộ dinh dưỡng tại trường sẽ căn cứ theo thông tin được phần mềm cập nhật và dễ dàng xây dựng được thực đơn cho trẻ theo mùa, theo ngày, đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng như chất béo, chất đạm, chất đường bột,… Việc xây dựng, thiết lập thực đơn dựa trên phần mềm không những tiết kiệm thời gian mà còn đảm bảo mỗi bữa ăn đều an toàn và đây đủ chất dinh dưỡng.

Phần mềm quản lý dinh dưỡng mầm non và những lợi ích tối ưu của nó!

Mang lại quy trình làm việc khoa học

Trước đây, khi chưa có phần mềm quản lý dinh dưỡng mầm non, việc quản lý số lượng trẻ em ăn trưa tại trường và việc chọn thực đơn trong ngày đều được thực hiện thủ công. Các giáo viên sẽ đếm số lượng trẻ em ăn trưa tại trường ở mỗi lớp sau đó báo xuống cho nhà bếp. Công đoạn này tương đối mất thời gian và dễ xảy ra nhầm lẫn dẫn đến thiếu hoặc thừa những suất ăn trong một ngày.

Phần mềm quản lý dinh dưỡng mầm non và những lợi ích tối ưu của nó!

Phần mềm quản lý dinh dưỡng mầm non giúp người phụ trách bếp ăn tại trường chỉ cần mở phần mềm, số lượng trẻ em ăn trưa tại trường ở mỗi lớp sẽ được cập nhật tại đây. Tiếp theo chỉ cần chọn món và thực hiện chế biến món ăn theo đúng quy trình an toàn thực phẩm.

Tạo nên sự tin tưởng giữa nhà trường và phụ huynh

Nhờ có chức năng quản lý tại phần mềm, việc chọn thực phẩm không chỉ được thực hiện trên cơ sở đảm bảo chất dinh đưỡng đã được tính toán khoa học mà còn phù hợp với mức đóng góp của phụ huynh và giá cả thực tế. Bên cạnh đó, việc theo dõi thực phẩm xuất kho, nhập kho,… được cập nhật đầy đủ trong phần mềm, giúp nhà trường dễ dàng làm việc với phụ huynh về vấn đề an toàn thực phẩm, nguồn gốc thực phẩm,…

Xem thêm:

Thực đơn có chứa giàu lượng canxi cho cả gia đình luôn chắc khỏe xương

5 loại thực phẩm này không nên ăn khi đang lâm bệnh

 

Related posts

Những bộ phận có độc tố cần nên tránh của một số loại rau củ quả

Cách nấu canh rong biển ngon như người Hàn cho vợ trong ngày 8/3

Những lợi ích không ngờ tới khi chúng ta uống nước nóng

Leave a Comment