Tin tức

Sản lượng điện hàng ngày hàng tháng là bao nhiêu trên 1KWP

Dựa vào sản lượng điện bạn dùng hàng ngày, hàng tháng bạn sẽ có thể  tính được lượng điện năng sinh ra từ hệ thống điện năng lượng mặt trời có phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn hay không. Nếu nó không phù hợp bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh công suất hệ thống pin năng lượng mặt trời hoặc số tấm pin năng lượng để có thể sinh ra lượng điện năng đủ, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn hơn.

Cùng tìm hiểu KWP là gì?

KWp là từ viết tắt của chữ Kilowatt-peak  gọi là mức Kilowatt tối đa. Hay còn với cái tên là mức công suất tối đa của một bảng pin năng lượng mặt trời hoặc một hệ thống năng lượng mặt trời (NLMT).

KWP thường dùng để so sánh hiệu suất giữa các hệ thống điện năng lượng mặt trời hoặc dùng nó để ước tính lượng điện năng mà các pin năng lượng mặt trời có thể tạo ra trong điều kiện năng lượng bức xạ mặt trời luôn luôn ở điều kiện chiếu sáng thuận lợi nhất.

Vậy sản lượng điện hàng ngày hàng tháng là bao nhiêu trên 1KWP?

Nếu bạn muốn tính được lượng điện hàng tháng bao nhiêu 1KWP thì trước tiên bạn cần phải biết được số giờ nắng trong một tháng.

Khi dựa theo vị trí địa lý thì Việt Nam chúng ta nằm trong vùng nhiệt đới, đây là khu vực trong 1 năm sẽ có 1 lần mặt trời lên đến thiên đỉnh. Do vậy,  Việt Nam là nhận được tương đối nhiều ánh nắng mặt trời và có quanh năm.

Theo như thông số báo cáo thì trung bình mỗi ngày ở  nước ta sẽ có  4,7 giờ nắng. Vậy tính trong 1 tháng sẽ có khoảng: 4,7*30= 141 giờ có nắng.

Tuy nhiên thì công suất sản sinh điện năng lượng hàng ngày sẽ khó bảo đảm  đủ 100% được. Bạn sẽ gặp phải  rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến công suất đỉnh của các tấm pin năng lượng (độ nghiêng hướng, hiệu suất của biến tần,…). Vì thế  ta sẽ ước tính công suất sản sinh điện năng lượng mặt trời hiệu quả sẽ rơi vào khoảng 80%.

Từ thông số trên ta sẽ tính được công sản lượng điện hàng ngày như sau:

=>>4,7kwh/ngày x 80%= 3,76 kWh / kwp mỗi ngày.

Từ thông số trên ta sẽ tính được công sản lượng điện hàng tháng như sau:

=>>141 kWh/ tháng x 80%= 112,8 kWh / kwp mỗi tháng.

=>>Sản lượng dự kiến của hệ thống điện mặt trời với hệ thống điện 3kwp thì sẽ tạo ra: 3 x 112,8 = 338,4/tháng

Vì sao bạn cần tính toán sản lượng điện năng lượng mặt trời?

Dựa theo những ví dụ trên thì bạn sẽ tính toán được lượng điện nhu cầu và lượng điện năng lượng dự đoán mua có phù hợp với bạn hay không. Nếu phù hợp thì bạn có thể đầu tư mua đúng số lượng pin năng lượng mặt ( NLMT) trời như vậy. Nếu không phù hợp thì bạn chỉ cần tăng số lượng tấm pin năng lượng mặt trời hoặc tăng công suất hệ thống điện đầu tư để phù hợp và có thể tối ưu chi phí cho bạn  hơn.

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về giá lắp điện mặt trời cho hộ gia đình bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

Top 3 mẫu đồng hồ điện tử nam Casio Outgear được săn lùng nhất

Nhà cấp 4 mái tôn 3 phòng ngủ khiến nhiều người mê mẩn

Related posts

Nguyên nhân khiến mắt mờ đột ngột và cách khắc phục

Thói quen không tốt sau khi gội đầu ảnh hưởng tới sức khỏe

Trịnh Mỹ Duyên

Làm thế nào để được hoàn thuế thu nhập cá nhân?

Leave a Comment