Làm đẹp

[Thắc mắc] – Con gái nên tập gym hay yoga thì tốt hơn?

Con gái nên tập gym hay yoga thì tốt hơn là câu hỏi mà ngày nào An cũng nhận được. Bởi lẽ các bạn nữ muốn nhanh có body đẹp nhưng lại sợ tập gym vất vả không theo được; tập yoga lại sợ cơ thể cứng, ko dẻo dai để thực hiện các động tác,… Vậy nên hôm nay An sẽ đưa ra so sánh về 2 bộ môn môn này, hy vọng qua đó các bạn sẽ có được sự lựa chọn đúng cho bản thân mình.

Nên tập gym hay yoga thì tốt hơn? Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời nhé!

1. Ưu – nhược điểm của tập gym

[Thắc mắc] - Côn gái thì nên tập gym hay yoga thì tốt hơn?

Con gái nên tập gym hay yoga thì tốt hơn?

Các bài tập gym chủ yếu nhằm giúp cơ thể khỏe mạnh, body săn chắc, thon gọn hơn thông qua việc nâng một phần trọng lượng cơ thể, tăng nhịp tim, giảm mỡ và tăng cơ.

Hầu hết các bạn trẻ sẽ thích hợp với các khóa tập này bởi muốn nhanh chóng đạt được mục tiêu: bụng phẳng, eo thon, săn chắc mông, đùi, đạt được thân hình sáu múi, bắp tay cuồn cuộn…

Tuy nhiên, hầu hết các bài tập gym không đáp ứng giúp bạn có một tinh thần sảng khoái, không chút căng thẳng sau ngày làm việc vất vả. Với nhiều áp lực trong cuộc sống, bạn cần lấy lại sự cân bằng, đạt được tinh thần minh mẫn thì gym lại không phù hợp.

>> Xem thêm nhiều thông tin làm đẹp khác tại đây.

2. Ưu – nhược điểm của tập Yoga

[Thắc mắc] - Côn gái thì nên tập gym hay yoga thì tốt hơn?

Con gái nên tập gym hay yoga thì tốt hơn?

Tinh thần luôn căng thẳng sẽ làm tổn hại đến hệ thần kinh của chúng ta. Nếu phải chịu quá nhiều áp lực, căng thẳng trong thời gian dài, cơ thể sẽ thu hẹp một phần quan trọng của não bộ gọi là “Hippocampus”. Đây là bộ phận sản sinh cảm xúc và duy trì trí nhớ dài hạn.

Để giải tảo những áp lực đó, cách hiệu quả nhất là dành thời gian tập Yoga mỗi ngày. Nó không chỉ giúp bạn giữ dáng, giảm cân, mà còn duy trì tinh thần tập trung, thư giãn, tăng khả năng điềm tĩnh.

Tuy nhiên, bộ môn này sẽ không giúp bạn đạt được một cơ bụng sáu múi, ngực nở, eo thon. Thậm chí có thể chế độ ăn uống thanh đạm của Yoga cũng khiến nhiều người nhanh chóng bỏ cuộc vì không đủ quyết tâm. Vì vậy Yoga thu hút hầu hết là những người đã đi làm, những người yêu thích sự thanh tịnh trong tâm trí.

Một điều nữa là chi phí để tập Yoga thường cao hơn Gym. Nhìn vào 

3. Lời khuyên của chuyên gia nên tập gym hay yoga thì tốt hơn

Theo chuyên gia Raj tại Trung tâm Thể dục Thể hình và Yoga California thì tuỳ vào mục tiêu mà bạn nên chọn một môn tập phù hợp, hoặc kết hợp cả hai cho mình.

Với bạn muốn nhanh có body đẹp và không phả chịu nhiều áp lực từ cuộc sống và công việc thì nên tập gym. Còn những bạn muốn cơ thể dẻo dai, muốn giải tỏa stress tìm sự thanh tịnh trong tâm hồn thì Yoga lại hợp hơn cả.

Nếu có điều kiện thì bạn có thể tập một lúc hai bộ môn này. Chúng sẽ hỗ trợ với nhua, bù trừ khuyết điểm của nhau. Vừa giúp bạn có thân hình đẹp lại vừa giúp bạn được thanh thản trong tâm hồn.

Bạn có thể đăng kí thẻ tập ở một số phòng tập có cả gym và yoga để thuận tiện cho việc học. Ví như thẻ tập California Fitness, thẻ tập Elite Fitness,…

>> Bài viết hữu ích:

1. Top 15 HLV Thể hình Online nam và nữ phủ sóng MXH nhiều nhất 2018

2. Đánh tan mỡ bụng chỉ bằng một cách đơn giản này

Related posts

Một số sai lầm thường mắc phải khi dùng sáp khử mùi

Một số sai lầm khi đắp mặt nạ tàn phá làn da của khuôn mặt bạn

3 sự lầm tưởng khi thường thấy điều trị gàu

Trịnh Mỹ Duyên

Leave a Comment