Thói quen không tốt sau khi gội đầu ảnh hưởng tới sức khỏe

Nhiều người có thói quen tắm muộn và để tóc ướt khi đi ngủ, điều này tưởng như bình thường nhưng thực ra sẽ gây ra rất nhiều điều ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn, để tóc ướt có thể gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm. Vậy để tóc ướt đi ngủ sẽ gây nguy hiểm gì chúng ta hãy cùng tìm hiểu tại bài viết này.

thói quen hại sức khỏe

Thói quen không tốt ảnh hưởng tới sức khỏe:

  • Thường xuyên để tóc ướt khi đi ngủ sẽ gây ra các cơn đau đầu mãn tính hay cảm giác nặng nề, mệt mỏi vào sáng hôm sau, bởi khi đi bạn ngủ phần nước sẽ đọng lại trên tóc và da đầu, từ đó khiến các mạch máu hoạt động chậm lại, làm ảnh hưởng tới vòng tuần hoàn máu, gây ra các cơn đau đầu dữ dội nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên, nó sẽ gây ra chứng đau đầu mãn tính, khi đó việc điều trị sẽ rất khó khăn và tốn kém.
  • Ngoài gây nên các cơn đau đầu mãn tính nếu như bạn thường xuyên để tóc ướt đi ngủ sẽ dễ bị cảm lạnh thậm chó chí cảm thương hàn nguy hiểm đến tính mạng. Khi bạn gội đầu hay tắm vào buổi tối muộn cơ thể sẽ tản nhiệt ra bên ngoài, các mạch máu co lại và làm lưu lượng máu cục bộ giảm, khiến sức đề kháng cũng bị giảm theo, khi đó các loại vi khuẩn hay virus sẽ hình thành, phát triển và gây viêm nhiễm đường hô hấp, dẫn đến cảm lạnh, suy hô hấp…gây ảnh hưởng nặng nề tới sức khỏe.
  • Đi ngủ khi tóc ướt còn gây ra một bệnh rất phiền toái khác đó chính gây ra gàu, khi da đầu vẫn còn ẩm ướt sẽ khiến da đầu dễ bị tổn thương, gây ra ngứa da đầu, gàu xuất hiện da đầu ẩm ướt cũng là môi trường lý tưởng cho các loại vi nấm, vi khuẩn gây hại phát triển, dẫn tới tình trạng nấm da đầu, ảnh hưởng tới thẩm mỹ và sức khỏe con người.
  • Để tóc ướt đi ngủ còn có thể mắc thêm chứng rụng tóc hàng loạt, nếu thói quen này diễn ra thường xuyên  các loại nấm và vi khuẩn phát triển trên da đầu một thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến các nang tóc, khiến các sợi tóc bị suy yếu, hư tổn và dễ gãy rụng.
  • Ngoài ra nếu tóc không được làm khô trước khi đi ngủ sẽ khiến tóc dễ gãy, đặc biệt nếu bạn buộc tóc ướt đi ngủ để bảo vệ mái tóc, chính vì vậy bạn nên lau bằng khăn hoặc sấy tóc thật khô trước khi đi ngủ.
  • Để tóc ướt khi ngủ sẽ khiến tóc bị bết dính nằm ngủ trong tình trạng tóc ướt sẽ khiến da đầu mất cân bằng độ pH và tăng các tuyến bã nhờ,khiến cho mái tóc và da đầu bết dính kèm theo mùi hôi vô cùng khó chịu ngoài ra để tóc ướt đi ngủ còn có thể gây ra chứng liệt dây thần kinh số 7 hay là liệt nửa mặt.

Để đảm bảo sức khỏe của bản thân nên lưu ý một số điều sau:

  • Tuyệt đối không nên tắm hay gội đầu quá khuya, đặc biệt là khi trời lạnh, sau khi tắm hay gội đầu nên lau hoặc sấy thật khô đầu tóc cũng như thân thể trước khi đi ngủ, việc làm khô tóc cũng nên làm cẩn thận luôn đổi luân phiên giữa khí nóng và mát của máy sấy, nên sấy khô tóc bằng luồng khí nóng trước, khi tóc đã gần khô còn hơi ẩm bạn có thể chuyển qua luồng khí mát, ngoài ra hãy sử dụng khăn mềm lau khô tóc để quá trình sấy tóc diễn ra nhanh và hiệu quả hơn.

Để bảo vệ tài sản nên sử dụng két sắt Hòa Phát chính hãng để bảo vệ sức khỏe thì các bạn hãy tránh những thói quen không tốt ở trên,  các bạn nên chú ý tránh mắc phải để bảo vệ sức khỏe của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *