Công dụng của nước rửa tay diệt khuẩn trong mùa dịch Covid -19

Tình hình dịch Covid-19 đang có diễn biến vô cùng phức tạp, nới khởi phát là Trung Quốc hiện đã được khống chế thì hiện tại châu Âu là nơi đang có chiều hướng gia tăng bùng phát dịch, hiện nay biện pháp duy nhất để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình là rửa tay đúng cách và thường xuyên với nước rửa tay diệt khuẩn để tránh virus lây lan. Để bảo vệ tài sản chỉ cần dùng két sắt Hòa Phát và để phòng tránh dịch Covid -19 thì rửa tay như thế nào là đúng cách?

phòng tránh dịch Covid - 19

Cách rửa tay với nước diệt khuẩn phòng tránh dịch Covid – 19:

Theo các bác sĩ tại Viện vệ sinh dịch tễ trung ương khuyến cáo rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn dưới vòi nước chảy trong khoảng 20 giây theo sáu bước hướng dẫn, những thời điểm như trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh, ho, hắt hơi, chạm vào những đồ vật công cộng… Điều này cần được thực hiện thường xuyên như thói quen để góp phần phòng chống lây lan nCoV.

Trong các bộ phận trên cơ thể, bàn tay vốn là nơi trú ẩn ưa thích của hàng triệu virus và vi khuẩn, con đường lây lan nhanh chóng của nhiều mầm bệnh, bao gồm cả nCoV. Nếu không có thói quen rửa tay, khả năng lây nhiễm nCoV hoặc ảnh hưởng bởi những loại vi khuẩn gây bệnh khác rất cao.Trong đời sống hàng ngày, nhiều người phải di chuyển nhiều, thường xuyên đến nơi công cộng và không phải lúc nào cũng có đủ điều kiện để rửa tay với xà phòng và nước. Khi đó, nước rửa tay khô hay gel rửa tay khô (sản phẩm bảo vệ khỏi vi khuẩn không cần dùng đến nước) là giải pháp giúp bảo vệ bản thân trong những trường hợp bất khả kháng. Có cách sử dụng đơn giản, tiện lợi, thiết kế nhỏ gọn nên gel rửa tay khô trở thành sản phẩm được nhiều người ưa chuộng và tìm mua, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu nước rửa tay khuẩn hàng trong đó có thương hiệu đã cho ra mắt sản phẩm gel rửa tay khô rất tiện sử dụng, sản phẩm đáp ứng nhu cầu rửa tay tại mọi thời điểm, góp phần bảo vệ sức khỏe của người dùng, đặc biệt là trong điều kiện thiếu xà phòng và nước sạch.

Các loại gel rửa tay khôhay nước rửa tay diệt khuẩn với thành phần chính từ cồn thực phẩm cao cấp, sản xuất theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Unilever an toàn cho người sử dụng.

Với khả năng diệt nhiều loại vi khuẩn gây bệnh nước rửa tay diệt khuẩn là một trong những giải pháp khử khuẩn hiệu quả để phòng chống nCoV bên cạnh việc dùng nước sạch và xà phòng, ngoài ra nhiều loại nước rửa tay diệt khuẩn còn được bổ sung vitamin E và glycerin dưỡng ẩm da tay, giữ cho bàn tay mềm mại, hạn chế tình trạng khô da khi sử dụng nhiều lần trong ngày.

cách phòng tránh dịch Covid - 19

Nước rửa tay diệt khuẩn có thể sử dụng để bảo vệ sức khỏe cả gia đình trong mùa dịch bệnh. Tuy nhiên song song với việc sử dụng nước rửa tay diệt khuẩn thường xuyên để phòng chống dịch bệnh thì mọi người nên thường xuyên sử dụng khẩu trang khi ra ngoài, tăng cường thể dục thể thao vệ sinh nhà cửa để tạo ra một môi trường sống lành mạnh không có nhiều loại vi khuẩn để phòng tránh dịch Covid – 19.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *