Dinh dưỡng

5 loại thực phẩm này không nên ăn khi đang lâm bệnh

5-loai-thuc-pham-nay-khong-nen-khi-dang-lam-trong-benh

Khi một cơ thể con người cảm thấy sự mệt mỏi, và hay mắc các bệnh lý liên quan, thì nên bổ sung cho việc ăn uống tốt. Để bồi bổ thêm sức khỏe là hết sức cần thiết, nhưng bạn tuyệt đối không nên ăn một trong những loại thực phẩm này.

 

5-loai-thuc-pham-nay-khong-nen-khi-dang-lam-trong-benh
5 loại thực phẩm này không nên ăn khi đang lâm bệnh

1. Những đồ ăn ngọt

Mà bạn cũng không nên ăn quá nhiều lượng đồ ngọt, khi bất kỳ lâm vào bệnh nào, còn đặc biệt hơn khi bị dạ dày. Đều là nguyên nhân do những đồ ăn ngọt có chứa nhiều lượng đường tinh luyện.

Trong các loại đường này, sẽ tạm thời ngăn chặn khả năng của những bạch hầu để còn chống lại các vi khuẩn gây hại.

Với nhiều nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng. sau một vài giờ hay ăn vặt như, kẹo,bánh ngọt, ngũ cốc có đường, thì các hệ thống miễn dịch sẽ trở nên suy yếu hơn so với hiệu quả trong việc chiến đấu các vi khuẩn đang gây bệnh.

2. Rượu, bia

Rượu bia cũng làm ngày càng trầm trọng thêm tình trạng còn hay mất nước, tuyệt đối không nên uống khi đang lâm bệnh, nguy hiểm nhất là bệnh dạ dày như là viêm hoặc loét .

Vì vậy, rượu bia cũng có thể làm tăng nồng độ tiêu hóa và sẽ gây ra phân lỏng hoặc là bị tiêu chảy.

3. Thực phẩm cay nồng

Đối với những thực phẩm quá cay còn chứa một loại chất capsaicin, còn một hợp chất sẽ gây kích ứng ở đường mũi và hay chảy đường mũi.

Do đó, nếu bạn còn thường xuyên chảy nước mũi sẽ tránh được tất cả các thực phẩm có vị cay, nó còn làm tình trạng ngày càng nặng thêm.

4. Thực phẩm có chứa nhiều lượng dầu mỡ

Đây là một trong những thực có chứa nhiều chất béo, để cần thời gian nhiều khi di chuyển qua bộ phận tiêu hóa, nó sẽ gây ra buồn nôn và được kích hoạt trào ngược của acid trong dạ dày.

Tuy nhiên, trong những loại thực phẩm này, nó cũng gây ra chứng co thắt trong đường ruột, có thể làm tiêu chảy ngày một nặng hơn , mà bạn sẽ không bao giờ ăn các đồ chiên rán hoặc còn chứa nhiều dầu mỡ, trong khi bị dạ dày.

5. Nước cam

Bạn tuyệt đối không nên uống loại nước cam này, khi bị đau họng và hay ho, vì thành phần của nước cam có chứa loại acib citric dễ bị kích thích trong niêm mạc của họng đã bị viêm.

Sẽ gây tổn thương và còn làm cho tình trạng tại cuống họng ngày một  tồi tệ hơn.

Related posts

Trẻ biếng ăn phải làm sao?

Thịt gà xông khói với mì ống

Một trong những quả chuối này có chứa giàu dinh dưỡng và còn tốt nhất cho sức khỏe

Trịnh Mỹ Duyên

Leave a Comment