mot-trong-nhung-dau-hieu-nguy-hiem-me-bau-can-luu-y-toi

Một trong những dấu hiệu nguy hiểm mẹ bầu cần lưu ý tới

Khi chảy máu trong mô âm đạo, hay bị lay động là các dấu hiệu phát hiện sớm và thông báo cái thai nhi  sẽ gặp những nguy cơ ứng biến, mà mẹ bầu cần đến ngay các bác sĩ tư vấn để chuẩn đoán và điều trị kịp thời.

mot-trong-nhung-dau-hieu-nguy-hiem-me-bau-can-luu-y-toi
Một trong những dấu hiệu nguy hiểm mẹ bầu cần lưu ý tới

1.  Co thắt đau bụng dữ dội

Về những cơn đau bụng hoặc là bị co thắt nhẹ là một trong các triệu chứng còn khá phổ biến trong khi đang mang bầu.

Do đó, nếu các thai phụ hay bị đau và chứng co thắt dữ dội thì có thể là những dấu hiệu sinh non hoặc bị vỡ tử cung.

Để đảm bảo an toàn cho mẹ và thai nhi hãy gọi ngay bác sĩ tư vấn và đến bệnh viện cần khám và chữa trị ngay.

2. Mamaenzo của Em bé ngừng chuyển động

Khi chu kỳ của thai nhi dưới 30 tuần, nhưng có sự lay động của bé còn tương đối là nhẹ nên không phải thời gian nào các mẹ bầu cũng nhận ra.

Sắp nằm ở cuối thai kỳ, các em bé có những biểu hiện chuyển động khá mạnh. mẹ bầu cần theo dõi những cử động của các em bé bằng một cách đếm số lần con hay đạp.

Nếu bé còn ít chuyển động hơn, các bà mẹ không thấy sự cảm nhận hoặc hơi yếu trong người, thì mẹ nên nằm nghỉ một lát, và đếm những cử động của trẻ.

Nếu còn ít hơn 10 sự lay động trong vòng 2 hoặc 3 tiếng, mẹ bầu cần đến ngay các bác sĩ tư vấn để kiểm tra hiện trạng của thai nhi.

3. Chảy máu ở vùng kín

Đây là một trong những dấu hiệu rất nguy hiểm hàng đầu của các bà mẹ cần lưu ý. Về các hiện tượng bị chảy máu nhẹ nên mẹ bầu không cần quá lo ngại gì.

Nhưng lưu lượng máu còn khá lớn và hay sẫm màu nó sẽ rất nguy hiểm, khi chảy máu ở bên trong âm đạo,  người mang thai sẽ có những dấu hiệu sảy thai hoặc sinh non.

Đến khi phát hiện ra các hiện tượng bất thường thì mẹ bầu nên nghỉ hơn tĩnh dưỡng, sẽ hạn chế vận động hoặc di chuyển và nhanh chóng tới gặp các bác sĩ thăm khám để có các biểu đồ điều trị kịp thời.

4. Tiền thai giật

Các mẹ bầu có một trong những dấu hiệu như, tăng cân đột ngột và tăng huyết áp và thường xuyên bị hoa mắt, phải cần đi khám ngay để còn phát hiện ra triệu chứng tiền thai giật.

Đây là các biến chứng rất nguy hiểm trong tế bào của thai nhi mà các mẹ bầu hãy lưu ý. Không được chữa trị kịp thời nó sẽ dẫn tới hiện tượng thai giật và sẽ gây mối nguy hại đến tính mạng cả mẹ lẫn con.

Với nhiều các nguy cơ dẫn tới tiền thai giật như đang mang thai đứa con đầu lòng, mới dạng đa thai như thừa cân và có tiền sử về bệnh cao huyết áp.

Vì vậy, bạn cần đảm bảo trọng lượng trên cơ thể vào chế độ rất hợp lý khi chuẩn bị mang bầu trong suốt thai kỳ, đây là một trong yếu tố vô cùng quan trọng còn giúp phòng ngừa được tiền thai giật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *