Những điều bạn cần biết về thực tập sinh Nhật Bản

Xã hội ngày càng phát triển, dẫn đến việc mỗi cá nhân cần tích cực tìm ra những con đường mới cho bản thân mình để có thể phát triển về cả kiến thức lẫn kinh nghiệm. Trước thực tế đó, nhiều người đã lựa chọn ra nước ngoài học tập, trở thành thực tập sinh hay làm việc thay vì ở lại Việt Nam, và trong số các quốc gia đó, Nhật Bản luôn là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều các bạn trẻ Việt.

Nhiều người lựa chọn sang Nhật Bản học tập, nhiều người lại chọn đi xuất khẩu lao động để sớm làm ra thu nhập. Thế nhưng cũng có nhiều cá nhân muốn kết hợp điều đó với mong muốn vừa có thể trau dồi kiến thức chuyên môn, vừa được làm việc để có thêm kinh nghiệm thực tế nên họ đã quyết định trở thành những thực tập sinh. Vậy thực tập sinh là gì và nó khác gì so với việc trở thành một du học sinh ngay người đi xuất khẩu lao động? Hãy cùng nhau tìm hiểu ngay bây giờ.

Nên xem thêm: Giải đáp thắc mắc về chi phí XKLD Nhật Bản 3 năm và Học tiếng nhật tại công ty xuất khẩu lao động

Con đường để trở thành thực tập sinh Nhật Bản

Cũng giống như việc trở thành du học sinh hay người lao động tại xứ sở “hoa anh đào”, để trở thành thực tập sinh Nhật Bản đòi hỏi chúng ta phải đáp ứng được những yêu cầu tối thiếu như sức khỏe, chiểu cao cân nặng, kinh nghiệm làm việc,…

Tất nhiên chúng ta cũng không thể quên việc chuẩn bị hồ sơ với những loại giấy tờ cần thiết như: ảnh thẻ, sơ yếu lý lịch, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, bằng tốt nghiệp, chứng chỉ, giấy xác nhận nhân sự, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, giấy khám sức khỏe và hộ chiếu.

 

Khi những giấy tờ này hoàn tất, bạn cần nộp cho những đơn vị tổ chức tuyển thực tập sinh tại Nhật Bản. Nếu hồ sơ của bạn được xét duyệt, bạn sẽ được gọi đi phỏng vấn và làm bài thi đánh giá năng lực. Ứng viên hoàn thành tốt tất cả những vòng thi trên sẽ có cơ hội lớn trở thành một thực tập sinh Nhật Bản đúng nghĩa.

Con đường ngắn nhất nhất

Con đường trở thành một thực tập sinh tại đất nước của những cây hoa anh đào chưa bao giờ dễ dàng đến thế nếu bạn biết cách lựa chọn một công ty tư vấn uy tín và chất lượng.

Đến với các công ty tư vấn kể trên, mỗi chúng ta sẽ được tư vấn và lựa chọn ra một ngành nghề phù hợp để học tập và làm việc tại Nhật Bản, hơn thế bạn còn được hỗ trợ hoàn thành các thủ tục liên quan đến hồ sơ và visa một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *