Tin tức

Giải đáp thắc mắc về chi phí XKLD Nhật Bản 3 năm

Hiện nay, đi xuất khẩu lao động sang Nhật đang là hình thức việc làm rất phổ biến đối với người lao động và vấn đề chi phí xkld nhật bản 3 năm luôn được mọi người quan tâm. Vậy bạn đã hiểu rõ về vấn đề này chưa?

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về chi phí xkld nhật bản 3 năm. Hãy cùng tham khảo nhé!

Đặc điểm của hình thức đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 3 năm

Hình thức đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản được thực hiện và trở nên phổ biến với người lao động nhờ sự hợp tác giữa 2 nước Việt Nam và Nhật Bản.

Rất nhiều người đã lựa chọn con đường đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản để làm việc bởi có thu nhập cao. Thông thường, thời gian kí hợp đồng đi xuất khẩu lao động tại Nhật là  khoảng 1 năm, 3 năm và 5 năm.

Những hợp đồng đi xuất khẩu lao động sang Nhật với thời hạn là 3 năm thường có những đặc điểm sau:

Có đủ thời gian để học hỏi kinh nghiệm thực tế, tiếp cận sâu với ngành nghề, nâng cao trình độ, tay nghề làm việc.

Với mức thu nhập hàng tháng khi làm việc tại Nhật là khoảng 125.000 Yên đến 193.000 Yên tùy thuộc vào từng ngành nghề, nếu bạn có chế độ sinh hoạt và chi tiêu hợp lý thì số tiền bạn tiết kiệm được sau 3 năm làm việc là khoảng 800 triệu trở lên. 

Có nhiều cơ hội việc làm mở ra cho bạn sau khi về nước. 

Mức chi phí cho việc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 3 năm

Có rất nhiều câu hỏi được đưa ra liên quan đến chi phí xkld nhật bản 3 nămVậy để đi xuất khẩu lao động tại Nhật trong 3 năm, cần phải đóng những chi phí gì? Trên thực tế, mức phí mà bạn phải đóng để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là khoảng 4000-8000 USD, bao gồm các khoản chi phí như:

Phí dịch vụ

Đối với khoản phí này, theo quy định thì các doanh nghiệp sẽ không được thu phí dịch vụ quá 3 tháng tiền lương đối với hợp đồng lao động có thời hạn là 1 năm.

Như vậy, với những hợp đồng lao động có thời hạn là 3 năm thì mức phí dịch vụ tối đa mà bạn phải đóng không quá 9 tháng tiền lương.

Có thể bạn quan tâm: Mẫu nhà phố 3 tầng với diện tích 100m2 có nhiều không gian

Phí khám sức khỏe

Trước khi ứng tuyển đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, người lao động sẽ phải đi khám sức khỏe để có giấy chứng nhận tình trạng sức khỏe của mình, xem có đáp ứng được những yêu cầu về sức khỏe mà các xí nghiệp Nhật Bản yêu cầu hay không. 

Mức phí khám sức khỏe này sẽ phụ thuộc vào từng cơ sở y tế khác nhau. Bạn nên tìm hiểu và chọn những cơ sở y tế uy tín và chất lượng. 

Phí đào tạo tiếng Nhật trước khi xuất cảnh

Để phục vụ cho công việc và sinh hoạt sau khi sang Nhật Bản,bạn cần phải có trình độ tiếng Nhật cơ bản. Vì vậy bạn sẽ phải trả một khoản chi phí nhất định để học được tiếng Nhật trước khi xuất cảnh.

Có thể bạn quan tâm: Hãy đến VinaNuts nếu muốn mua hạt điều chất lượng, ngon, đậm vị

Phí đào tạo tay nghề

Trước khi sang Nhật làm việc, bạn phải đóng một khoản chi phí để có thể được đào tạo về tay nghề. Mức chi phí này sẽ có sự khác nhau tùy thuộc vào tính chất đơn giản hay phức tạp của từng ngành nghề mà bạn lựa chọn. 

Cọc chống trốn

Chi phí này được đặt ra nhằm hạn chế việc người lao động sang Nhật và bỏ trốn khi chưa hết hạn hợp đồng. Tuy nhiên, tính đến năm 2019, thì khoản chi phí này đã được hủy bỏ. Người lao động hoàn toàn không phải mất phí cọc chống trốn nữa. 

Phí vé máy bay, visa

Để có thể xuất cảnh sang Nhật, bạn sẽ phải mất phí làm thủ tục và giấy tờ xin visa. Bạn có thể tự làm hoặc công ty mà bạn đăng kí sẽ hỗ trợ cho bạn việc này, mức phí sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng công ty. 

Một số phụ phí khác: như phí ăn ở, phí dịch thuật,…

Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn, hãy truy cập trang web của phòng tuyển dụng lao động Công ty TTC Việt Nam là https://xkldnamhai.com để được giúp đỡ.

Related posts

Cách nhận biết và tránh lựa chọn các loại sàn nhựa hèm khoá giá rẻ, kém chất lượng

3 Yếu Tố Tạo Nên Một Sàn Giao Dịch Uy Tín

Kinh nghiệm lựa chọn bàn ghế văn phòng đẹp và phù hợp nhất

Trịnh Mỹ Duyên

Leave a Comment