Viêm khớp thấp có gây thiếu máu không? Biểu hiện lâm sàng thấp khớp

Viêm khớp thấp là một bệnh hệ thống, trong đó mỗi bệnh nhân có bệnh khớp và một tình trạng khác ngoài bệnh khớp.

Các bệnh khác như bệnh tim mạch vành, viêm mạch, hạch bạch huyết, rối loạn nội tiết , bệnh thận và thậm chí thiếu máu. Nhiều người tự hỏi tại sao bệnh khớp có thể gây thiếu máu?

Xem thêm :

Trong thực tế, bệnh nhân bị viêm khớp dạng thấp không bị thiếu máu ở giai đoạn đầu, nhưng khi bệnh tiến triển và hoạt động của bệnh tăng lên, các triệu chứng của bệnh thiếu máu có thể xảy ra. Mức độ nghiêm trọng của bệnh thiếu máu là phù hợp với hoạt động tổn thương thấp khớp, nặng hơn các thiếu máu, cao hơn các hoạt động chung của tổn thương đại diện.

Hiện nay, nguyên nhân thực sự gây thiếu máu do viêm khớp dạng thấp là không rõ. Ít nhất là trong nghiên cứu y học, nó chỉ có thể được giả định rằng nó có thể liên quan đến sự phân bố bất thường của nguyên nhân gây tạo máu.

Một cách khác để nói rằng bệnh nhân bị viêm khớp dạng thấp dùng thuốc chống thấp khớp trong một thời gian dài, làm giảm sự thèm ăn và giảm lượng chất dinh dưỡng, dẫn đến thiếu máu.

Biểu hiện lâm sàng thấp khớp

Về biểu hiện lâm sàng của bệnh thấp khớp , tôi tin rằng rất nhiều người quan tâm đến nó, biên tập viên của Mạng Giáo dục Y tế như sau:

Nói chung, những biểu hiện lâm sàng của khớp dạng thấp đa dạng, bắt đầu chủ yếu là chậm ngấm ngầm, một số ít bắt đầu cấp tính, xen kẽ tấn công và thuyên giảm. Viêm khớp dạng thấp ảnh hưởng đến các triệu chứng khớp đối xứng, sưng khớp dai dẳng và đau, thường kèm theo cứng khớp buổi sáng. Interphalangeal doanh gần mệt mỏi, đốt ngón tay G, cổ tay, khuỷu tay và khớp ngón chân khớp phổ biến nhất, đồng thời, đẩy cổ, hàm khớp đáng kể, sternoclavicular và acromioclavicular doanh cũng có thể tham gia. Ở những bệnh nhân với ngày cao cấp có thể xảy ra Emu cổ và nút hoa “loại ngón tay dị dạng, subluxation doanh G đốt ngón tay thẳng và mạnh mẽ, đốt ngón tay hiệu suất G lệch để dây trụ.

Khoảng 15% bệnh nhân viêm khớp dạng thấp có một cơn cấp tính, và hầu hết đều khởi phát chậm. Nhìn chung, mặc dù các triệu chứng chung của bệnh này là việc thực hiện xuất sắc nhất, nhưng không nhất thiết ban đầu calipering triệu chứng chung, nhưng không nhất thiết phải là biểu hiện lâm sàng rõ ràng nhất. Bệnh nhân thường cảm thấy mệt mỏi, chán ăn, sụt cân, tê và ngứa ran ở bàn tay và bàn chân. Hơn nữa, nó đã được quan sát thấy rằng tập đầu tiên của viêm khớp dạng thấp chủ yếu là vào mùa đông. Một nghiên cứu về hồ sơ y tế của 102 bệnh nhân phát hiện ra rằng tỷ lệ mắc bệnh là cao nhất trong tháng mười một, tháng mười hai và tháng hai.

Tất nhiên, dựa trên những triệu chứng và dấu hiệu này, chúng ta không thể xác định rằng đây là viêm khớp dạng thấp. Bởi vì có thể có vấn đề với các cơ quan khác hoặc các bộ phận của cơ thể, nhưng các khớp thì không. Vì vậy, nếu bạn nghi ngờ rằng bạn bị viêm khớp Bu, Mà yếu tố dạng thấp, máy tính bảng X chụp tối và yên tĩnh khác.

Các bài viết liên quan:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *