Tin tức

Ứng dụng của vật liệu chống thấm trong công trình xây dựng

Một trong những ứng dụng quan trọng nhất trong công trình xây dựng là chống thấm. Chống thấm nâng cao độ bền của nhiều bề mặt khác nhau trong xây dựng. Ngoài ra, vật liệu chống thấm nên được áp dụng để đảm bảo sự ngôi nhà. Vì vậy, những vật liệu chống thấm lý tưởng nhất là gì? Nên sử dụng vật liệu chống thấm cho phần nào của ngôi nhà? Bạn có thể tìm thấy câu trả lời cho những câu hỏi này trong bài viết của chúng tôi.

1. Chống thấm theo khu vực 

Có rất nhiều phương pháp chống thấm, và những phương pháp chống thấm thường được áp dụng ở nhiều vùng khác nhau. Dưới đây tôi sẽ chỉ ra cách chống thấm của thành thị và nông thôn.

1.1 Vùng nông thôn

Các khu vực nông thôn ít sử dụng các vật liệu khác nhau, các phong cách xây dựng nhất định, các vấn đề điển hình về các vấn đề tự nhiên của khu vực có thể nảy sinh. Việc sử dụng các vật liệu tự nhiên và sẵn có tại địa phương làm cho nó trở thành một công việc rất điển hình và hạn chế để loại bỏ sự mài mòn của kết cấu. Tay nghề được xử lý ở cấp cơ sở để giải quyết mọi vấn đề có thể xảy ra.

vật liệu chống thấm hình 1

1.2 Khu vực đô thị

Trong các khu đô thị có nhiều góc và bề mặt khác nhau. Biến đổi khí hậu vĩ mô, ô nhiễm quá mức, sử dụng quá nhiều đất, thiếu không gian xanh, sử dụng quá nhiều khí nhà kính, đường xá là những nguyên nhân quan trọng nhất dẫn đến điều kiện thời tiết ảnh hưởng đến quá trình chống thấm ở các đô thị. Tình trạng này làm cho vật liệu chịu được sự thay đổi nhiệt độ cao do yếu đi, thay đổi lớn về thành phần và sự phát triển của các vết nứt. Tuy nhiên, thường thì việc xây dựng, vật liệu và phương pháp tiên tiến nên dễ kiểm soát và cải tiến.

2. Vật liệu chống thấm ứng dụng trong xây dựng?

Một trong những lý do tại sao bạn đang tự hỏi mình vật liệu chống thấm là gì là? Vật liệu chống thấm có thể áp dụng như thế nào trong xây dựng?. Ứng dụng trong xây dựng là một trong những lĩnh vực thường xuyên gặp phải hiện tượng cách nhiệt. Chống thấm được thực hiện bằng cách sử dụng màng và lớp phủ để duy trì cấu trúc hoặc cấu trúc, nội dung và tính toàn vẹn của cấu trúc.

2.1 Chống thấm trên mái nhà

Phần mái là nơi quan trọng nhất của toà nhà. Nó bảo vệ tòa nhà khỏi mưa, nắng và hiện tượng xấu từ tự nhiên. Các vật liệu lợp mái thường được thiết kế để thoát nước từ loại chịu nước. Trong một số trường hợp, chúng cũng được trang bị để bảo vệ tòa nhà tránh bị thấm dột. Vì lý do này, cả vị trí địa lý chung của ngôi nhà và mặt tiền của ngôi nhà ở vị trí chung này đều là những khía cạnh quan trọng cần được xem xét. Ví dụ, nếu ngôi nhà ở nơi có lượng mưa liên tục, phần mái phải được thiết kế cho phù hợp.\

vật liệu chống thấm hình 2

>> Gợi ý cho bạn:

2.2 Chống thấm trên tường

Trước kia chúng ta thường nghĩ vật liệu chống thấm có công dụng giống nhau thì sẽ ứng dụng được như nhau. Nhưng không vật liệu chống thấm dùng cho mái và vật liệu chống thấm cách nhiệt cho tường sẽ không giống nhau. Điều này là do các bề mặt này khác nhau.

Đôi khi bạn đã dùng biện pháp chống thấm cho tường nhà nhưng tình trạng thấm dột vẫn diễn ra. Điều này có thể là do không chọn được vật liệu phù hợp để cách ẩm. Trong những trường hợp như vậy, câu trả lời cho câu hỏi vật liệu chống thấm là gì càng trở nên quan trọng hơn. Cách ẩm là một khía cạnh khác của chống thấm. Tường được xây đường chống ẩm để ngăn hơi ẩm bốc lên, bê tông móng được chống ẩm hoặc chống thấm bằng lớp phủ lỏng, màng chống thấm tầng hầm. Bằng cách này, tường nhà bạn sẽ được chống thấm một cách tốt nhất.

vật liệu chống thấm hình 3

2.3 Ban công và sân thượng

Một khu vực khác cần chống thấm đặc biệt là sân thượng và ban công.Có một số điểm cần lưu ý khi lựa chọn vật liệu chống thấm cho ban công, sân thượng. Đầu tiên là ảnh hưởng của sự giãn nở và co lại đối với hệ thống chống thấm cho mái nhà và sân thượng. Sân thượng liên tục di chuyển trong quá trình thay đổi nhiệt độ và ép các hệ thống cách nhiệt. Một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra hỏng hóc hệ thống chống thấm sân thượng là sự di chuyển của các chất nền gây ra nhiều ứng suất lên màng, khiến hệ thống bị hỏng. Để tránh điều này cần sử dụng màng chống thấm phù hợp, độ dốc thoát nước thích hợp và vật liệu thi công phù hợp.

vật liệu chống thấm hình 4

3. Những lưu ý khi chống thấm.

Như đã nói ở phần trên chống thấm là quá trình  quan trọng để bảo vệ công trình. Vậy khi chống thấm bạn cần lưu ý những gì?

  • Chọn đúng phương pháp chống thấm cho tường khu vực chống thấm
  • Chọn đúng nguyên liệu cần để chống thấm 
  • Cần chú ý chống thấm ở các khu vực quan trọng như: mái nhà, sân thượng

Trên đây những ứng dụng của vật liệu chống thấm trong công trình xây dựng. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

>> Xem thêm: Sơn chống thấm sân thượng có hiệu quả không?

Related posts

Như thế nào là điện năng lượng mặt trời hòa lưới?

Sàn Forex Tốt Nhất Tại Việt Nam

Top 3 đồng hồ điện tử thể thao bán chạy nhất của Casio

Leave a Comment