Dinh dưỡng

Thịt gà xông khói với mì ống

Nếu bạn có con gà lôi thừa để sử dụng, món ăn Thịt gà xông khói với mì ống này làm cho phần lớn là một món ăn khiêm tốn và là một bữa ăn tối tuyệt vời.  Cách làm này cũng gần giông với cách làm chả bò viên.

Thịt gà xông khói

Thành phần

 • 1 hẹ, đại khái băm nhỏ
 • 1 tép tỏi, xắt nhỏ
 • 150g thịt gà lôi còn sót lại được lấy từ thân thịt (bao gồm cả da và mỡ)
 • 100g bánh mì tươi
 • Vỏ và nước ép 1 quả chanh
 • 1 muỗng canh sữa chua tự nhiên
 • 1 trứng lớn
 • 2 muỗng canh hạt hồ trăn, xắt nhỏ
 • 2 muỗng canh rau mùi tây xắt nhỏ
 • Hạt nhục đậu khấu nhỏ
 • 3 muỗng canh dầu ô liu, cộng thêm cho việc bôi trơn
 • 2 hương thảo
 • 200g mì ống
 • 80g lá rau bina
 • 4 muỗng canh crème fraîche
 • 20g parmesan nghiền mịn, cộng thêm để phục vụ

Phương pháp
Để làm thịt viên, cho hẹ, tỏi và gà lôi vào máy xay sinh tố và chế biến cho đến khi thái nhỏ. Thêm vụn bánh mì, vỏ chanh và nước trái cây, sữa chua và trứng và blitz một lần nữa, cho đến khi hỗn hợp kết lại với nhau, sau đó cho vào một cái bát. Thêm quả hồ trăn và rau mùi tây, khuấy đều và nêm muối, hạt tiêu và hạt nhục đậu khấu. Dầu tay của bạn và cuộn hỗn hợp vào thịt viên cỡ quả bóng golf. Cho vào tủ lạnh để làm lạnh.

Làm nóng lò nướng đến 180C / 160C quạt / gas 4. Trong chảo hoặc chảo không dính đáy nặng, làm nóng dầu ô liu và hương thảo, và khuấy để thấm dầu, sau đó thêm thịt viên và chiên trong 4-5 phút , chuyển chúng cẩn thận sang màu nâu trên tất cả. Lấy ra khỏi chảo bằng một cái muỗng có rãnh, giữ lại dầu hương thảo và chuyển thịt viên vào hộp thiếc rang. Đặt chúng vào lò nướng trong 10 phút để làm nóng trong khi bạn nấu mì ống.

Nấu orzo theo hướng dẫn gói, và ráo nước khi al dente, đặt một ít nước. Lấy nhánh cây hương thảo ra khỏi dầu ô liu trong chảo rán và cho vào mì ống cùng với rau bina, khuấy đều để tráng trong dầu truyền. Làm ấm nhẹ nhàng ở nhiệt độ thấp sau đó khuấy trong crème fraîche và Parmesan, cộng với một ít nước mì ống (hoặc kho, nếu bạn có). Nêm và chia giữa các đĩa, topping với thịt viên. Phục vụ với Parmesan thêm, nếu bạn thích.

Ghi chú: Hạt nhục đậu khấu

Một trong những gia vị hữu ích nhất cho cả nấu ăn ngọt và mặn, với vô số hương vị ngọt ngào, thơm và gợi có thể khiến bạn nhớ đến hạt tiêu đen, cam quýt và hầu hết mọi thứ nhiệt đới, kỳ lạ và lãng mạn.

Vào thế kỷ 18, đàn ông và phụ nữ thời trang – và những người khác không – mang cả hạt nhục đậu khấu trong những chiếc grat nhỏ bằng bạc sẽ vừa với túi của họ, vì vậy họ có lợi ích của loại gia vị này bất cứ khi nào họ muốn và ở đỉnh cao mới xay.

Hạt nhục đậu khấu là hạt giống của Myristica Fragrans, một loại cây thường xanh bản địa của Quần đảo Banda ở Moluccas (hay Quần đảo Spice) của Indonesia và là một trong những mục tiêu chính trong cuộc đua vĩ đại để tìm một con đường phương Tây đến Quần đảo Spice – và do đó dẫn đến sự khám phá của châu Âu về Tây Ấn và lục địa Mỹ. Cây là duy nhất để sản xuất hai loại gia vị, bởi vì dây tóc giống như ren bao quanh hạt nhục đậu khấu cho chúng ta một cây gậy, một cái bật lửa, một số người sẽ nói rằng gia vị thanh lịch hơn, ít được sử dụng hơn. Loại cây này cũng phát triển mạnh như cây kim châm.

Bây giờ được trồng rất rộng rãi, đặc biệt là ở vùng biển Caribbean, nơi hạt nhục đậu khấu đã được phát hiện có mối quan hệ tuyệt vời với rượu rum và do đó trong các loại cocktail cũng như trong nấu ăn. Nó cũng tuyệt vời với sô cô la.

Khả dụng
Rất ít cửa hàng bán gia vị sẽ không có hạt nhục đậu khấu nhưng không nhiều người bán cả hạt nhục đậu khấu; thử siêu thị lớn hơn.

Chọn tốt nhất
Thẩm phán hạt nhục đậu khấu theo ngày bán. Hạt nhục đậu khấu có rất ít mùi hương và những gì phải sạch sẽ không có mùi mốc. Loại bỏ bất kỳ sự xâm nhập rõ ràng nào bằng cách đào côn trùng; họ có thể vẫn ở đó, sống hay chết.

Lưu trữ nó
Sau khi mở hạt nhục đậu khấu xuống cấp nhanh chóng, mất đi độ sắc nét và tươi mát và ngày càng trở nên sành điệu. Ngay cả khi được giữ mát, tối và khô, nó vẫn hoạt động tốt nhất chỉ trong một tuần.

Hạt nhục đậu khấu kéo dài trong nhiều, nhiều tháng, nhiều năm có lẽ. Bề mặt lưới sẽ bị oxy hóa và mất độ tươi, vì vậy hãy luôn bỏ đi phần này trước khi thêm hạt nhục đậu khấu tươi vào bất cứ thứ gì.

Hãy nấu nó
Phổ hương vị đầy đủ sườn được trải nghiệm tốt nhất khi được nghiền tươi trên một cái gì đó nóng hơn là nấu chín. Nó có một mối quan hệ đặc biệt với các loại thực phẩm giàu tinh bột và kem và do đó là cách hoàn hảo để hoàn thành khoai tây nghiền giàu bơ, bánh pudding, sữa trứng và bánh sữa trứng, bánh pudding và bơ và tương tự, và cũng tuyệt vời trên các loại rau xanh như Pháp Đậu, miễn là có bơ.

Bơ, đường nâu và hạt nhục đậu khấu biến đổi khoai lang, khoai mỡ, bí ngô hoặc bí.
Khi được sử dụng để làm gia vị nướng, từ bánh gừng đến bánh nướng xốp hoặc sô cô la và bánh trái cây, hạt nhục đậu khấu vẫn giữ được nhiều sự hấp dẫn của nó. Hạt nhục đậu khấu là cách hoàn hảo để hoàn thành một chiếc bánh pho mát, nướng hoặc không nướng, và hoạt động đặc biệt tốt nếu có mặt màu cam, như vỏ cây nghiền hoặc nước hoa cam. Hạt nhục đậu khấu là một thành viên quan trọng của bất kỳ loại gia vị hỗn hợp nào nhưng đặc biệt tốt khi kết hợp với quế, hai loại này tạo ra một mùi thơm ấm áp chào đón gần như hoàn hảo. Nó cũng có ái lực đặc biệt với thảo quả; cả hai đều tuyệt vời trên cà phê nóng và trong hoặc trên bánh cà phê.

Nếu vắt của bạn khó sử dụng, hãy cạo toàn bộ hạt nhục đậu khấu bằng lưỡi dao sắc, trực tiếp trên thực phẩm.

Tham khảo thêm bài viết:

Related posts

Hiệu quả về việc ăn rau củ quả thế nào là đủ an toàn

Uống nước đậu nành có được hiệu quả giảm béo hay không

3 quy tắc cần nên nhớ trong mỗi bữa ăn gia đình luôn khỏe mạnh

Trịnh Mỹ Duyên

Leave a Comment